Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 thi những môn gì?

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 thi những môn gì?

Để chuẩn bị kỹ cho kỳ vượt ngũ môn năm nay, các em nên chủ động tìm hiểu những môn có trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 cũng như quy chế thi và cách tính điểm được Bộ áp dụng.

Thông tin kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Số bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia

Theo quy chế thi THPT quốc gia mới nhất thì các em sinh năm 2002 sẽ thi kì thi THPT quốc gia 2020 với 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, viết tắt là KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT.

Riêng thí sinh học chương trình GDTX (Giáo dục thường xuyên) thì làm bài tổ hợp khoa học xã hội với tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí.

Thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Để tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, CĐ theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Ngoài ra mỗi trường CĐ, ĐH sẽ có những quy định riêng về thông tin tuyển sinh để đảm chất tiêu chuẩn, chất lượng và điều kiện xét tuyển riêng.

Cách tính điểm thi THPT quốc gia năm 2020

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THP

Cũng như các năm trước, trong đề thi THPT quốc gia sẽ ghi rõ số điểm cho từng câu, hội đồng chấm thi sẽ dựa vào đó để chấm điểm cho thí sinh. Điểm bài thi sẽ được quy định về thang điểm 10 để tính ĐXTN.

Những thí sinh và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT và cần đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10. Điểm liệt một môn thành phần là <=1 điểm.

Nguồn:thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *