Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Có hơn 10 phương thức tuyển sinh đại học năm 2022

Có hơn 10 phương thức tuyển sinh đại học năm 2022

Thí sinh cần tìm hiểu kỹ đề án tuyển sinh đại học năm 2022 của các trường để có thể lựa chọn phương thức phù hợp, tăng cơ hội trúng tuyển.

Hơn 10 phương thức tuyển sinh đại học năm 2022 (Ảnh minh họa)

Hầu hết các trường đều sử dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau như xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia, xét tuyển dựa vào học bạ THPT và các xét tuyển bằng cách sử dung các phương thức kết hợp khác.

Ban truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận: Tuyển sinh đại học năm 2022, Hiện có hơn 10 phương thức xét tuyển đại học năm nay được các trường sử dụng đến. Tổng hợp các phương thức xét tuyển đại học năm nay đã được các trường công bố gồm:

1. Xét tuyển thẳng đối tượng thuộc diện ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định xét tuyển của Trường.

2. Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Trường ĐH Quốc gia TP HCM (xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường Trung học phổ thông năm 2022; xét tuyển học sinh của 83 trường chuyên, năng khiếu của các trường ĐH thuộc các tỉnh/thành trên phạm vi toàn quốc; học sinh của 66 trường Trung học phổ thông).

3. Xét tuyển đối tượng thí sinh học sinh giỏi.

4. Xét tuyển theo kết quả tham dự tại kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022.

5. Xét tuyển dựa vào kết quả tham dự tại kỳ thi đánh giá năng lực (Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Quốc gia Hà Nội); kỳ thi đánh giá tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức; kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức.

6. Xét tuyển dựa trên điểm học tập bậc Trung học phổ thông (xét học bạ) theo tổ hợp môn xét tuyển quy định.

7. Xét tuyển học lực kết hợp với phỏng vấn.

8. Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022.

9. Xét tuyển đối tượng thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh là người nước ngoài.

10. Xét tuyển dựa trên kết quả thí sinh tham dự các kỳ thi quốc tế.

11. Xét tuyển dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập 3 năm tại trường THPT.

12. Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình tại bậc THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế.

13. Xét tuyển dựa vào điểm trung bình chung tích lũy của đối tượng thí sinh tốt nghiệp bậc đại học.

14. Nhiều trường ĐH khác áp dụng phương thức xét tuyển từ học bạ, từ kết quả thi THPT, kết hợp thi tuyển các môn năng khiếu…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hình thức xét tuyển năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dự kiến tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy trong năm 2022 vào 5 mã với hình thức xét tuyển đối tượng thí đỗ tốt nghiệp THPT.

Để tham khảo thêm thông tin tuyển sinh thí sinh có thể tham gia đăng ký XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN ngay từ hôm nay để được tư vấn liên hệ hướng dẫn.

Nguồn thptquocgia.com tổng hợp