Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Danh sách trường đại học đã công bố đề án tuyển sinh năm 2022

Danh sách trường đại học đã công bố đề án tuyển sinh năm 2022

Hiện nay, nhiều trường đại học đã công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2022, cũng như chi tiêu dự kiến vào các ngành các đào tạo tại Trường.

Nhiều trường đại học đã công bố đề án tuyển sinh năm 2022
Nhiều trường đại học đã công bố đề án tuyển sinh năm 2022 (ảnh minh họa)

Trường Đại học Thủy lợi

Ban truyền thông Cao đẳng Y Dược HCM cập nhật: Tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến trong năm 2022 của Trường Đại học Thủy Lợi là: 5000 chỉ tiêu (bao gồm Cơ sở chính Hà Nội và Phân hiệu Miền Nam- TP.Hồ Chí Minh). Với 4 phương thức xét tuyển của Trường năm 2022 cụ thể như sau:

Phương thức xét tuyển 1: Xét tuyển thẳng gồm 5 đối tượng thí sinh sau:

• Đối tượng thí sinh được xét tuyển thẳng theo quy định trong quy chế tuyển sinh của Bộ GD ĐT;
  • Đối tượng thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích tại các kỳ thi học sinh giỏi (HSG) tại các cấp tỉnh/cấp thành phố tại một trong các môn thuộc quy định theo tổ hợp xét tuyển của nhà trường hoặc đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích tại kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh/ cấp thành phố;
  • Đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường chuyên;
  • Đối tượng thí sinh là HSG tại 3 năm cấp 3 ( lớp 10, 11, 12);
  • Đối tượng thí sinh là học sinh khá trở lên ở năm lớp 12 và đạt chứng chỉ Tiếng Anh từ 5.0 trở lên.

Phương thức xét tuyển 2:  Xét tuyển học bạ THPT dựa vào tổng điểm trung bình 3 năm học tại các môn trong tổ hợp xét tuyển.

Phương thức xét tuyển 3: Xét tuyển theo kết quả tham dự kỳ thi đánh giá tư duy.

Phương thức xét tuyển 4: Xét tuyển dựa vào kết quả tham dự kỳ thi THPT năm 2022.

Nhiều phương thức xét tuyển tại các trường ĐH năm 2022 (ảnh minh họa)

Trường Đại học Kiến trúc TPHCM

Tuyển sinh năm 2022, Trường ĐH Kiến trúc TPHCM đã công bố phương án tuyển sinh với 5 phương thức cụ thể như sau:

Phương thức xét tuyển: Xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh theo quy định trong quy chế tuyển sinh của Bộ GD ĐT (1% chỉ tiêu ngành).

Phương thức xét tuyển: Xét tuyển với đối tượng thí sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG các cấp (từ cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương trở lên) (9% chỉ tiêu ngành).

Phương thức xét tuyển: Xét tuyển với đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường chuyên, năng khiếu trong cả nước (15% chỉ tiêu ngành).

Phương thức xét tuyển: Xét tuyển dựa vào kết quả tham dự  kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (25% chỉ tiêu ngành).

Phương thức xét tuyển: Xét tuyển theo kết quả của dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (50% chỉ tiêu ngành).

Chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường với cụ thể tại các cơ sở là: 1.335 chỉ tiêu tại TPHCM, 140 chỉ tiêu tại Cần Thơ, 80 chỉ tiêu tại Đà Lạt.

rường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hình thức xét tuyển năm 2022
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hình thức xét tuyển năm 2022

Trường Đại học Hùng Vương

Năm 2022, Trường Đại học Hùng Vương dự kiến tuyển sinh đại học chính quy với 1335 chỉ tiêu vào 29 mã ngành tuyển sinh thuộc 5 nhóm ngành với các phược thức:

• Sử dụng kết quả dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
  • Xét tuyển dựa vào kết quả học tập của năm lớp 12 bậc THPT.
  • Xét tuyển dựa vào kết quả học tập của năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12.
  • Xét tuyển sử dụng kết quả dự thi kỳ thi năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.
  • Xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh theo quy định trong quy chế tuyển sinh của Bộ GD ĐT

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dự kiến tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy vào 5 mã với hình thức xét tuyển đối tượng thí đỗ tốt nghiệp THPT.

Theo đó, thí sinh đáp ứng điều kiện đầu vào theo quy định có nguyện vọng theo học có thể nộp hồ sơ về trường hoặc đăng ký XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN ngay từ hôm nay để được tư vấn liên hệ hướng dẫn.

Nguồn thptquocgia.com tổng hợp