Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Đại học Bách khoa Hà Nội công bố đề tham khảo thi riêng 2020

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố đề tham khảo thi riêng 2020

Cập nhật thông tin tuyển sinh, cụ thể Đại học Bách Khoa Hà Nội vừa công bố đề tham khảo thi riêng Đại học năm 2020, theo đó thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học Bách Khoa Hà Nội tham khảo để tích lũy kiến thức trước khi bước vào kỳ thi của trường này sắp tới.

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố đề tham khảo thi riêng 2020

Theo phương thức xét tuyển bổ sung công bố đầu tháng 5/2020, trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức Bài kiểm tra tư duy hay còn gọi là kỳ tuyển sinh riêng vào ngày 15/8 để lấy kết quả xét tuyển kết hợp với điểm hai môn thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 .

Bài kiểm tra tư duy của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ diễn ra trong thời gian 120 phút gồm 2 phần Toán và Đọc hiểu, trong đó, phần Toán (bao gồm 25 câu trắc nghiệm khách quan và tối đa 3 chủ đề tự luận) có thời lượng 90 phút, chiếm 75% tổng số điểm của bài thi và phần Đọc hiểu có thời lượng 30 phút (theo hình thức trắc nghiệm), chiếm 25% tổng số điểm của bài thi.

Theo PGS. TS Trần Trung Kiên – Trưởng phòng Tuyển sinh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: “Bài kiểm tra tư duy được thiết kế nhằm đánh giá khả năng vận dụng kiến thức cơ bản và một số năng lực cốt lõi của học sinh để theo học thành công tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Nội dung kiến thức và các câu hỏi được xây dựng phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam và theo cách tiếp cận tiên tiến trên thế giới”.

Cũng theo PGS.TS Trần Trung Kiên, nội dung kiến thức của phần Toán đều nằm trong chương trình trung học phổ thông và được yêu cầu ở các mức độ khác nhau từ thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo.

Phần thi này sẽ giúp đánh giá khả năng tư duy và vận dụng những kiến thức cơ bản của Toán học vào việc giải quyết những bài toán trong thực tế, đồng thời, đánh giá khả năng học Toán cao cấp và các môn khoa học – kỹ thuật ở bậc đại học của thí sinh đối với Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Về phần Đọc hiểu, nội dung trong đề thi đa dạng, phong phú, chủ yếu liên quan tới chủ đề về khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ. Phần thi tập trung đánh giá kỹ năng đọc cùng với năng lực phân tích, lý giải văn bản, khái quát, tổng hợp, biện luận về logic và suy luận từ văn bản. Đọc hiểu được coi là một trong những năng lực cốt lõi, cần thiết cho việc tự học và học tập suốt đời. Xem thêm chi tiết thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông Thành phố Hồ Chí Minh

Dưới đây ban biên tập xin cập nhật đề cương ôn tập và ví dụ minh họa do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội biên soạn nhằm giúp thí sinh làm quen với các dạng của Bài kiểm tra tư duy và chuẩn bị tốt cho Bài kiểm tra tư duy chính thức sắp tới.

Mùa tuyển sinh năm 2020 Đại học Bách Khoa Hà Nội thông báo tuyển sinh với 6.700 đến 6.800 chỉ tiêu Đại học. Trong đó trường sẽ chỉ tuyển sinh dựa vào bài thi riêng. Thời gian tổ chức bài thi riêng diễn ra vào ngày 15.08 tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *