Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Đại học Bách Khoa tổ chức kỳ thi riêng ở 3 tỉnh

Đại học Bách Khoa tổ chức kỳ thi riêng ở 3 tỉnh

Cụ thể theo công bố mới nhất trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh vào các ngành đào tạo Đại học ở 3 tỉnh để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham gia.

Khuôn viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đại học Bách Khoa tổ chức kỳ thi riêng ở 3 tỉnh

Theo PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng, Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết Kỳ thi tuyển sinh 2020 của trường dự kiến tổ chức vào ngày 25/7. 70% chỉ tiêu của trường sẽ sử dụng tuyển sinh bằng kỳ thi riêng này. Năm nay Đại học Bách khoa cũng sẽ không sử dụng điểm thi TN khi mà Bộ thay đổi mục đích của Kỳ thi THPT quốc gia.

Thí sinh có nguyện vọng vào khối ngành kỹ thuật, kinh tế của Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ thi một buổi trên giấy với ba môn Toán, Đọc hiểu và tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh). Với thí sinh xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh thi Toán, Đọc hiểu (trên giấy) và Tiếng Anh (trên máy tính). Tất cả môn thi trắc nghiệm, riêng Toán 2/3 trắc nghiệm và 1/3 tự luận.

Để tổ chức thông tin tuyển sinh riêng, ông Thắng cho biết , phương thức thi và đề thi là yếu tố quyết định cho việc thành công của kỳ thi riêng này của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Theo ông Thắng, với kinh nghiệm được Bộ đã từng tin tưởng ở kỳ thi THPT quốc gia các năm trước, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng có bề dày kinh nghiệm trong công tác ra đề thi, nhiều thầy cô ra đề thi cho các kỳ thi đại học, thi 3 chung, thi THPT quốc gia hay thi học sinh giỏi các cấp nên có phần thuận lợi.

Cập nhật thông tin tuyển sinh riêng của Đại học Bách Khoa Hà Nội

Theo PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng, trường sẽ tổ chức kỳ thi riêng ở 3 tỉnh thành thay vì chỉ ở Hà Nội như công bố trước đó để giảm thiểu tác động đến học sinh, giúp các em thuận tiện hơn trong việc đi lại. Ngoài Hà Nội thì nhà trường còn dự kiến tổ chức ở tỉnh Sơn La và tỉnh Thanh Hóa.

Dự kiến đầu tháng 5 trường sẽ công bố đề cương và các ví dụ mẫu về đề thi cho các thí sinh có nguyện vọng thi tuyển vào trường năm nay tham khảo. Nhà trường cũng sẽ tổ chức nhiều buổi hướng dẫn cách ôn tập cho học sinh, một mặt để các em làm quen với các ra đề mới, một mặt để ổn định tâm lý trong quá trình ôn tập. “Trường khẳng định học sinh hoàn toàn có thể tự ôn tập, tự học theo hướng dẫn, không nhất thiết phải luyện thi”, đại diện trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ.

Năm 2020 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 6.700- 6.800 chỉ tiêu vào các ngành đào tạo ở trình độ Đại học. Hàng năm điểm thi đầu vào dựa vào kỳ thi THPT quốc gia cũng nằm trong top các trường đầu cả nước.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *