Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Đại học Dược Hà Nội tăng chỉ tiêu và mở thêm 3 ngành học mới

Đại học Dược Hà Nội tăng chỉ tiêu và mở thêm 3 ngành học mới

Trường Đại học Dược Hà Nội mới đây đã đưa ra phương án tuyển sinh năm 2022, theo đó trường dự kiến tuyển 950 chỉ tiêu và có thêm 03 ngành học mới, đồng thời bổ sung thêm phương thức xét điểm kiểm tra tư duy.

Đại học Dược Hà Nội tăng chỉ tiêu và mở thêm 3 ngành học mới

Các phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2022

Đại học Dược Hà Nội năm nay dự kiến tuyển sinh theo 4 phương thức là: Xét tuyển thẳng theo quy chế và tuyển thẳng thí sinh có SAT hoặc ACT, Xét tuyển đối với học sinh Giỏi các lớp chuyên của Trường Trung học phổ thông năng khiếu/ chuyên cấp quốc gia hoặc cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương, Xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 và năm nay có thêm phương thức tuyển sinh mới đó là Xét tuyển theo kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Về chỉ tiêu tuyển sinh, dự kiến năm 2022 trường tuyển sinh 950 chỉ tiêu (nhiều hơn 190 chỉ tiêu so với năm 2021) cho 4 ngành, trong đó ngành Dược học, Hóa dược và Hóa học xét tuyển theo tổ hợp môn khối A00 (Toán, Lý, Hóa) và ngành Công nghệ sinh học xét tuyển tổ hợp môn Khối B00 (Toán, Hóa, Sinh).

Lưu ý khi xét tuyển Trường Đại học Dược Hà Nội

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, năm nay Trường Đại học Dược Hà Nội áp dụng thêm phương thức xét tuyển mới đó là xét tuyển theo kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đối với phương thức xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ SAT/ACT, thí sinh cần đảm bảo được điều kiện đó là đạt học lực Giỏi 3 năm, kết quả học tập Trung học phổ thông từng năm học của mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển ngành không dưới 8,0.

Đối với phương thức xét tuyển đối với học sinh giỏi các lớp chuyên của Trường Trung học phổ thông chuyên, thí sinh cần đảm bảo điều kiện đó là cả 3 năm lớp 10, 11, 12 đều là học sinh lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và đạt học sinh Giỏi, bên cạnh đó thí sinh cần đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông và kết quả học tập Trung học phổ thông từng năm học của mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển ngành không dưới 8,0. Các ngành được đăng ký xét tuyển tương ứng với các môn chuyên như sau:

Năm 2022 Đại học Dược Hà Nội dành 60 chỉ tiêu cho chương trình đào tạo Chất lượng cao cho ngành Dược học. Thí sinh có nguyện vọng tham gia chương trình Chất lượng cao phải tham gia kì thi đánh giá năng lực Tiếng Anh đầu vào hoặc quy đổi điểm chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế (nếu có).

Trên đây là thông tin tuyển sinh Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2022. Đối với những thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng không đủ năng lực để xét tuyển vào các trường đại học, thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Dược vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với tiêu chí đầu vào chỉ cần tốt nghiệp THPT.