Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Đại học Y Hà Nội không xét kết quả thi THPT quốc gia các năm trước

Đại học Y Hà Nội không xét kết quả thi THPT quốc gia các năm trước

Đại học Y Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh cho năm 2020 theo đó trường này sẽ không sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia các năm trước để xét tuyển vào năm nay thay vào đó thí sinh phải tham dự kỳ thi năm nay.

Sinh viên Đại học Y Hà Nội chụp ảnh kỷ niệm

Đại học Y Hà Nội không xét kết quả thi THPT quốc gia các năm trước

Theo đó, chỉ những thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay để lấy kết quả xét tuyển vào các ngành đào tạo của Đại học Y Hà Nội. Trường sẽ không chấp nhận kết quả bảo lưu từ các kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của các năm trước.

Đối tượng tuyển sinh năm nay vào Đại học Y Hà Nội ở trình độ đại học hệ chính quy là các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 và có tổ hợp bài thi/môn thi Toán, Hoá học, Sinh học để xét tuyển.

Trường Đại học Y Hà Nội cũng thông báo, sau khi Bộ công bố ngưỡng đảm bảo đầu vào chất lượng Y dược năm nay Trường cũng sẽ đưa ra ngưỡng công bố đầu vào của trường cho mùa tuyển sinh năm nay.

Ngoài ra mùa tuyển sinh năm 2020 các thí sinh xét tuyển vào các ngành cũng lưu ý một số tiêu chí phụ như sau. Trường Đại học Y Hà Nội sẽ ưu tiên theo thứ tự đăng ký nguyện vọng nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau.

Đại diện Trường Đại học Y Hà Nội GS Nguyễn Văn Thành cho biết, năm nay trường dự kiến tuyển sinh 1.120 chỉ tiêu trong đó trường sẽ sử dụng 25% của tổng chỉ tiêu cho phương án xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Các thí sinh tham gia bằng phương thức này có thể chuẩn bị hồ sơ và gửi về Sở GD&ĐT.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Y Hà Nội năm 2020

Ngoài ra trường cũng sẽ tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt giải các môn Vật lý, Tin học và tiếng Anh. Cụ thể: Ngành Y đa khoa và răng hàm mặt:

  • Thí sinh đạt giải Olympic Quốc tế (Vàng, Bạc, Đồng) môn: Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tin học;
  • Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế môn: Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tin học;
  • Thí sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn: Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tin học, Tiếng Anh.

Cũng theo thông tin tuyển sinh của trường Đại học Y Hà Nội, với các ngành còn lại: Thí sinh đạt giải Olympic Quốc tế (Vàng, Bạc, Đồng) môn: Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tin học; Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế môn: Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tin học; Thí sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia đạt từ giải Ba trở lên các môn: Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tin học, Tiếng Anh.

Trường hợp các thí sinh tham dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật: thì hội đồng Tuyển sinh của nhà trường sẽ xem xét từng dự án hoặc đề tài của thí sinh để tuyển thẳng, cụ thể như sau:

Đối với thí sinh đạt giải cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế: Xem xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành; Thí sinh trong đội tuyển Quốc gia dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế và có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên. Thí sinh phải bảo vệ đề tài hoặc dự án bằng tiếng Anh và được tất cả các thành viên Hội đồng tuyển sinh Trường đồng ý để xem xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành;

Thí sinh đạt giải cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc gia: Xem xét tuyển thẳng vào các ngành cử nhân. Nếu số lượng hồ sơ đăng ký vượt chỉ tiêu tuyển thẳng, Nhà trường xét theo tiêu chí ưu tiên: Ưu tiên 1: Thứ tự đạt giải; Ưu tiên 2: Điểm trung bình chung học tập lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12. Dự kiến, nhà trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ ngày 27/9.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *