Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Danh sách các trường TOP dành 70% chỉ tiêu xét bằng điểm thi TN

Danh sách các trường TOP dành 70% chỉ tiêu xét bằng điểm thi TN

So với năm ngoái thì mùa tuyển sinh năm nay nhiều trường đã rút hẳn chỉ tiêu tuyển sinh dựa trên điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia, tuy nhiên một số trường top trên vẫn tin tưởng dành hơn 70% chỉ tiêu để tuyển sinh bằng hình thức này. 

Ảnh minh họa: Học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh năm 2019

Danh sách các trường TOP dành 70% chỉ tiêu xét bằng điểm thi TN

Cụ thể danh sách các trường top trên sử dụng điểm thi tốt nghiệp năm nay để xét tuyển vào các ngành đào tạo Đại học phải kể đến là Học viện Ngoại giao.

Là 1 trong những trường có điểm chuẩn hàng năm nằm trong top đầu của cả nước và chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm cũng không nhiều. Do đó đây là một trong những trường mà nhiều thí sinh muốn đặt một chân vào để trở thành sinh viên khoác áo cử nhân trường này.

Năm nay Học viên Ngoại giao tuyển 500 chỉ tiêu đào tạo hệ đại học chính quy, trong đó chỉ tiêu cụ thể của từng ngành như sau. Ngành Quan hệ quốc tế: 100; Ngành Kinh tế quốc tế: 100; Ngành Truyền thông quốc tế: 100; Ngành Luật quốc tế: 100; Ngành Ngôn ngữ Anh: 100.

Trường Học viện Ngoại giao đưa ra 3 phương thức tuyển sinh kèm các tiêu chí phụ, đồng thời mỗi ngành cũng sẽ có một chỉ tiêu riêng. Trong trường hợp thí sinh xét tuyển phương thức 1 không đủ chỉ tiêu thì số lượng chỉ tiêu còn lại được chuyển sang phương thức 2.

Thí sinh được đăng ký xét tuyển vào Học viện Ngoại giao năm nay không giới hạn số nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp trong hồ sơ đăng ký tuyển sinh (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Đối với từng ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập trung học phổ thông hoặc theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Các phương thức xét tuyển cụ thể và thông tin tuyển sinh vào Học viện Ngoại giao như sau.

  • Phương thức 1, xét tuyển kết hợp Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập trung học phổ thông (30% chỉ tiêu mỗi ngành). Đối với các ngành có học phần ngoại ngữ là tiếng Anh, IELTS (academic) hoặc Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương đạt từ 6,5 trở lên. Ngành có học phần ngoại ngữ là tiếng Pháp từ DELF-B1 trở lên. Ngành có học phần ngoại ngữ là tiếng Trung Quốc từ HSK 4 trở lên (mức điểm từ 280 điểm trở lên). Thí sinh tham gia xét tuyển bằng phương thức này phải có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên. Đặc biệt Học viện Ngoại giao cũng lưu ý với các thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển này, nếu có nguyện vọng tham gia Chương trình đào tạo chất lượng cao sẽ được xét tuyển thẳng vào đúng ngành thí sinh đã trúng tuyển.
  • Phương thức 2, xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 (70% tổng chỉ tiêu cho mỗi ngành).
  • Phương thức 3, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và của Học viện Ngoại giao Việt Nam.

>>>> Xem thêm chi tiết thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông Thành phố Hồ Chí Minh

Học sinh tham gia thi tốt nghiệp để xét tuyển vào Đại học năm 2019

Một trường Đại học khác cũng có số chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông lên đến 70% và tuyển khá nhiều chỉ tiêu đó là Đại học Thủy lợi.

Năm 2020 với phương thức xét tuyển thẳng vào Đại học Thủy lợi, không quá 10% tổng chỉ tiêu và xét tuyển dựa trên kết quả học bạ, không vượt quá 30% tổng chỉ tiêu. Riêng đối với phương thức xét tuyển học bạ vào trường Đại học Thủy Lợi, dựa vào tổng điểm trung bình 3 năm các môn trong tổ hợp xét tuyển, không tính học kỳ 2 năm lớp 12 đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020.

Trường đưa ra mức điểm nhận hồ sơ với ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có tổng điểm đạt từ 19. Các ngành khác tổng điểm đạt từ 18. Trong trường hợp nhiều thí sinh đạt cùng ngưỡng điểm thì thứ tự ưu tiên là môn Toán. 70% chỉ tiêu còn lại trường Đại học Thủy lợi xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp năm nay.

Ngoài ra, một số trường như Đại học Tài Nguyên Môi trường Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, các trường khối ngành quân đội, công an cũng đều dự kiến sẽ dành phần lớn chỉ tiêu tuyển sinh đại học từ kết quả thi trung học phổ thông năm nay.

Tương tự đối với khu vực miền Trung , Đại học  Đà Nẵng, cùng các trường Đại học đơn vị trực thuộc cho biết mùa tuyển sinh năm 2020 trường “sẽ tiếp tục giữ ổn định, hạn chế tối đa sự xáo trộn và đảm bảo chất lượng đầu vào” với 04 phương thức xét tuyển…

Đại học khu vực Tây Bắc như Đại học Thái Nguyên, việc thực hiện tuyển sinh vào các đơn vị thành viên, trực thuộc Đại học Thái Nguyên sẽ xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020;

Xét tuyển dựa trên Học bạ trung học phổ thông; kết hợp điểm học bạ và kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020. Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *