Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Thêm 1 trường Đại học dừng kỳ thi đánh giá năng lực

Thêm 1 trường Đại học dừng kỳ thi đánh giá năng lực

Cập nhật thông tin tuyển sinh, cụ thể thêm 1 trường Đại học nữa tiếp tục thông báo dừng kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh vào các ngành đào tạo trong mùa tuyển sinh năm nay. 

Ảnh minh họa:

Thêm 1 trường Đại học dừng kỳ thi đánh giá năng lực

Cụ thể Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia TPHCM vừa ra thông báo tạm dừng kế hoạch tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực trong năm 2020. Nguyên nhân được trường đưa ra đó là do ảnh hưởng của dịch Viêm phổi cấp Covid 19 học sinh chỉ có khoảng thời gian ngắn 2 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp. Do đó để giảm tải cho các em học sinh cũng như phải tham dự nhiều kỳ thi cho nên trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM thông báo dừng kỳ thi này.

Đại diện trường Đại học Quốc tế cho biết, nếu trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như các năm trước thì những thí sinh có dự định xét tuyển vào trường phải chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vừa phải chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực của trường; thêm vào đó là kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Do vậy, trường quyết định tạm dừng tổ chức kỳ thi kiểm tra năng lực trong năm nay.

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM cũng cho biết đề án tuyển sinh mới đang chờ Ban Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM duyệt và sẽ sớm công bố trong thời gian tới. Năm trước trường Đại học Quốc tế ngoài việc sử dụng điểm thi của kỳ thi thpt quốc gia để xét vào các ngành đào tạo thì còn các phương án khác như xét dựa trên điểm thi của kỳ thi đánh giá năng lực của trường, điểm trong kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia.

Cũng theo trường Đại học Quốc tế cho biết về phương án xét tuyển năm nay, dự kiến sẽ có một phương thức xét tuyển mới là xét tuyển kết hợp điểm quá trình học tập (loại Khá trở lên) với điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Trường Đại học Quốc tế cũng cho biết đối với các trường hợp đã đăng ký dự thi đánh giá năng lực của trường, trường sẽ thông báo và hướng dẫn trong thời gian sớm nhất. Xem thêm chi tiết thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông Thành phố Hồ Chí Minh

Học sinh tham gia đánh giá năng lực của Đại học Quốc tế năm 2019

Trước đó, trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP HCM đã công bố phương thức tuyển sinh cho năm 2020 với dự kiến 6 phương thức gồm: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2020 dựa vào tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu từ 40-60%.

  • Xét tuyển học sinh giỏi của các trường trung học phổ thông trên cả nước (theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM), chỉ tiêu từ 3-5%. Tiêu chí xét là điểm trung bình học bạ 3 năm trung học phổ thông của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ngành đăng ký.
  • Xét tuyển thẳng thí sính, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo quy chế tuyển sinh năm 2020 của Bộ GD&ĐT, chiếm 1% tổng chỉ tiêu. Tiêu chí xét là thành tích của học sinh trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và Olympic quốc tế, môn đạt giải phù hợp với ngành học đăng ký tuyển thẳng.
  • Xét tuyển dựa vào điểm bài thi đánh giá năng lực do Trường Đại học Quốc tế tổ chức, chiếm 20-40% tổng chỉ tiêu. Phương thức này xét tổng điểm 2 môn thi thuộc tổ hợp các môn xét tuyển gồm 1 môn toán bắt buộc và 1 môn tự chọn thuộc các môn (vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh).
  • Xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình trung học phổ thông nước ngoài, với 1% chỉ tiêu. Học sinh tham gia phỏng vấn và thực hiện bài thi tổng hợp bằng tiếng Anh đạt trên 50%.
  • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM, với 20-40% tổng chỉ tiêu tuyển sinh 2020

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *