Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Phương thức tuyển sinh dự kiến của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022

Phương thức tuyển sinh dự kiến của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022

Vừa qua, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã thông tin về phương thức tuyển sinh dự kiến trong năm 2022 đối với hệ đại học chính quy.

Tìm hiểu phương thức tuyển sinh của Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2022

Những phương thức tuyển sinh của Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2022

Đại học Bách Khoa Hà Nội dự kiến sẻ sử dụng 3 phương thức tuyển sinh chính bao gồm xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia năm 2022, xét tuyển tài năng và xét tuyển theo kết quả ký thi đánh giá tư duy.

Đối với phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia ( sẽ chiếm khoảng 10% chỉ tiêu): đối với chương trình đào thuộc khối A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29. Điều kiện cơ bản đảm bảo chất lượng là thí sinh có điểm trung bình chung 6 học kỳ mỗi môn học THPT trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 7,0 trở lên (hoặc 42 điểm ở tổng điểm trung bình 6 học kỳ của 3 môn học) và đảm bảo điểm chuẩn đại học mà trường công bố.

Đối với phương thức xét tuyển tài năng (sẽ chiếm khoảng 20% đến 30% chỉ tiêu)

• Xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ GD&ĐT ( chỉ áp dụng đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022);
  • Xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level (điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và 12 đạt từ 8,0 trở lên);
  • Xét tuyển dựa trên kết quả và thành tích học tập phổ thông kết hợp phỏng vấn (điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và 12 đạt từ 8,0 trở lên);

Đối với phương thức dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá tư duy (sẽ chiếm khoảng 60% đến 70% chỉ tiêu)

Tùy thuộc vào chương trình đào tạo mà thí sinh sẽ lựa chọn bài thi tương ứng cụ thể bao gồm:

• Đối với tất cả các chương trình sẽ gồm: Toán – Đọc hiểu – Khoa học tự nhiên hoặc Toán – Đọc hiểu – Tiếng Anh và Khoa học tự nhiên;
  • Đối với các ngành như  Ngôn ngữ Anh, Kinh tế quản lý, Đào tạo quốc tế, Elitech:  Toán – Đọc hiểu – Tiếng Anh. Môn chính là tiếng Anh đối với ngành Ngôn ngữ Anh do đó khi xét tuyển được tính hệ số 2;
  • Điều kiện cơ bản đảm bảo chất lượng trong kỳ tuyển sinh năm 2022: Thí sinh phải có điểm trung bình chung ở 6 học kỳ mỗi môn học ở Trung học Phổ Thông từ 7.0 trở lên vào 1 trong những tổ hợp môn như sau:Toán, Lý, Hóa; Toán, Lý, Ngoại ngữ; Toán, Hóa, Sinh; Toán, Văn, Ngoại ngữ; Toán, Hóa, Ngoại ngữ;

Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ có 3 phương thức tuyển sinh năm 2022

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội thông báo dự kiến trong năm 2022, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường sẽ rơi vào 7500. Về các chương trình đào tạo dự kiến tiếp tục tuyển sinh tương tự như năm 2021 là 59 chương trình.

Theo thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy sẽ được Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức dự kiến tại thời điểm sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh có thể đăng ký thi thử từ tháng 12/2021 đến tháng 4/2022. Thời gian thí sinh hoàn thành nội dung kỳ thi đánh giá tư duy là 270 phút.