Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Điểm chuẩn Đại Học Y Hà Nội 2021 chính thức

Điểm chuẩn Đại Học Y Hà Nội 2021 chính thức

Điểm chuẩn Trường Đại Học Y Hà Nội 2021 bao nhiêu điểm hay năm 2021 Đại Học Y Hà Nội lấy điểm bao nhiêu là câu hỏi HOT nhất hiện nay của các bạn thí sinh ngành Y khoa.

Theo thptquocgia.com tổng hợp thì sáng 16 tháng 9, Trường Đại học Y Hà Nội đã chính thức thông báo điểm chuẩn và số lượng các bạn thí sinh trúng tuyển theo diện đăng ký xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021. Theo Trường Đại học Y Hà Nội thì hiện ngành Y đa khoa khoa cao nhất là 28,85 điểm.

Trường Đại học Y Hà Nội năm 2021 thông báo tuyển 1.150 chỉ tiêu tuyển sinh theo phương án: Sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 và có tổ hợp 3 bài thi/môn thi: Toán và Hóa học cùng với môn Sinh học để xét tuyển.

Điểm chuẩn Đại Học Y Hà Nội năm 2021 nhiều biến động

Năm 2021, điểm chuẩn đại học Y Hà Nội dao động từ 23,2 cho tới 28,85 điểm, tùy từng ngành mà thí sinh đăng kí xét tuyển. Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: năm 2020 Trường Đại học Y Hà Nội lấy điểm chuẩn từ 22,4 đến 28,9.

Một số ngành có điểm chuẩn thấp hơn so với đợt tuyển sinh Đại học 2020 như là: Y đa khoa, lấy 28,85 điểm – mức này thấp hơn năm 2020 là 0,05.

Ngành Răng – Hàm – Mặt, năm 2020 có điểm chuẩn chính xác là 28,65, năm 2021 điểm chuẩn giảm còn 28,45 điểm.

Ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất vẫn là Cử nhân Điều dưỡng ở phân hiệu Thanh Hóa với 23,2 điểm. Năm tuyển sinh 2020 Trường ĐH Y Hà Nội có ngành Cử nhân Điều dưỡng chỉ lấy với 22,4 điểm.

Bên cạnh đó, đại diện Trường Đại học Y Hà Nội  thông báo sử dụng hai phương thức chính để xét tuyển, gồm dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT áp dụng với tất cả ngành mà nhà trường đang tuyển sinh và xét điểm kết hợp chứng chỉ tiếng Anh có thể là tiếng Pháp quốc tế đối với chuyên ngành Y khoa đào tạo tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên trường Đại học Y Hà Nội xét tuyển kết hợp.

Tính tất cả các cách thức xét tuyển đầu vào Đại học Y Hà Nội đã có đến 1.266 số thí sinh trúng tuyển, nhiều hơn 100 thí sinh so với chỉ tiêu.

Theo đó, thí sinh trượt chỉ tiêu Cử nhân Điều dưỡng tại Trường Đại học Y Hà Nội  có thể tham khảo lựa chọn học Cử nhân Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – đây là địa chỉ đào tạo rất nổi tiếng được đông đảo thí sinh và các bạn trẻ đang theo học!

Ngoài Cao đẳng Điều dưỡng thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2021 đang tuyển sinh 4 mã ngành khác như: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Thí sinh quan tâm vui lòng ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN NGAY!

Nguồn: thptquocgia.com