Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Điểm chuẩn ĐH năm 2021: Các trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn trong tối 15/9

Dự kiến trong chiều nay (15/9) các trường đại học sẽ thông báo điểm chuẩn đại học 2021. Điểm chuẩn trúng tuyển nhiều trường dự báo có thể tăng so với năm 2020.

Các trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn trong tối 15/9

Dự kiến sau 17 giờ khi có kết quả của lần lọc ảo cuối cùng các trường đại học sẽ đồng loạt công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Từ ngày 12-9 đến 17h chiều 15-9 – Theo lịch tuyển sinh năm 2021 của Bộ GD ĐT: các trường đại học chạy lọc ảo thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1.

Theo kế hoạch quy trình chạy lọc ảo thực hiện diễn ra gồm 10 lần lọc ảo nhóm và 6 lần lọc ảo toàn quốc nhằm giúp các trường xác định điểm chuẩn từng ngành cụ thể.

Các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đến trước 17h chiều ngày mai 16-9 sau khi hoàn tất quy trình lọc ảo, xét tuyển theo kế hoạch.

Ban truyền thông tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật: dù thực hiện quy trình xét tuyển chung theo quy định của Bộ GDĐT tuy nhiên các trường đại học vẫn có kế hoạch công bố kết quả xét tuyển tại quy định mốc thời gian khác nhau.

Những trường đại học công bố điểm chuẩn trong tối ngày hôm nay

Các trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn trong tối ngày hôm nay:

Trong tối hôm nay ngày 15/09, nhiều trường cho biết dự kiến sẽ công bố điểm trúng tuyển đại học năm 2021 như: ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP HCM), ĐH Công nghiệp TP HCM, ĐH Ngân hàng TP HCM, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM, ĐH Tài chính – Marketing, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TpHCM, Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP HCM)…

Bên cạnh đó cũng có nhiều trường khác dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn trong ngày hôm sau ngày 16/9 như các trường: ĐH Y dược TP HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Sư phạm TP HCM, Đại học Kinh tế – luật (ĐH Quốc gia TP HCM), ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP HCM), ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP HCM),..

Theo Bộ GD&ĐT thông kế có tổng 795.353 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học bằng phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo kế hoạch quy trình chạy lọc ảo, qua các đợt lọc ảo đầu tiên đại diện các trường dự kiến điểm chuẩn phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay dự báo sẽ tăng từ 0,5 đến 2 điểm tùy từng ngành.

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2021

Trong năm 2021, Cao đẳng Y Dược HCMTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hình thức xét tuyển miễn thi đối tượng tốt nghiệp THPT quốc gia, đồng thời còn thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM cho thí sinh nhập học nếu đáp ứng được yêu cầu của Nhà trường nhằm chia sẻ gánh nặng kinh tế cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid – 19.

Thí sinh đăng ký tham gia khóa học có thể thực hiện đăng ký XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN tại trang website của nhà trường để đơn giản hóa thủ tục xét tuyển.

Nguồn thptquocgia.com tổng hợp