Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Đối tượng nào được miễn thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT?

Đối tượng nào được miễn thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT?

Dựa trên hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 đã công bố vào 20/4 thì có một số trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp Phổ thông trung học.

Có mấy đối tượng được miễn thi Ngoại ngữ trong năm 2022?

Thí sinh nào được miễn thi Ngoại ngữ Kỳ thi THPT quốc gia năm 2022?

Trong năm 2022 Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ đối với bài thi Ngoại ngữ của kỳ thi tốt nghiệp THPT gồm Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, tiếng Đức và tiếng Hàn.

Thí sinh cũng có thể đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ hiện đã học tại trường trung học phổ thông. Thí sinh là đối tượng học sinh giáo dục thường xuyên thì có thể đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ dùng kết quả này để xét tuyển sinh đại học và cao đẳng.

Hiện nay theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM có được thì Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định 2 trường hợp đối tượng thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thứ nhất là thí sinh thuộc thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ dựa trên quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Thứ hai là đối tượng sở hữu một trong các chứng chỉ Ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, thời hạn sử dụng của chứng chỉ ít nhất đến ngày 6/7/2022 đồng thời phải đạt mức điểm tối thiểu. Cụ thể như sau:

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 diễn ra trong 2 ngày

Năm 2022 thí sinh sẽ thi THPT trong 2 ngày là 7 và 8/7/2022, các nội dung tổ chức thi cơ bản giữ ổn định như năm trước đó. Bài thi bao gồm 3 môn bắt buộc là Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ kết hợp cùng với hai bài tổ hợp là Khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân với thí sinh học chương trình THPT; hoặc Địa lý và Lịch sử đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên) và Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học). Đề thi THPT với nội dung cơ bản sẽ nằm trong chương trình THPT chủ yếu là lớp 12. Hình thức thi là trắc nghiệm duy nhất môn Ngữ văn sẽ là tự luận.

Giảng viên Cao đẳng Vật lý trị liệu cho biết thí sinh THPT sẽ phải tham dự đủ ba bài thi bắt buộc và một bài thi tổ hợp. Trường hợp thí sinh là học viên Giáo dục thường xuyên chỉ thi hai bài bắt buộc là Toán và Ngữ văn cùng một bài tổ hợp. Đối tượng thí sinh Giáo dục thường xuyên có thể đăng ký thêm bài Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh bởi đa số trường đại học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *