Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Học Ngành Dược thi khối gì? Nghành học đào tạo kỹ năng gì và cơ hội việc làm ra sao?

Học Ngành Dược thi khối gì? Nghành học đào tạo kỹ năng gì và cơ hội việc làm ra sao?

Dưới đây là thông tin về khối thi và tổ hợp môn xét tuyển đầu vào ngành Dược và giải đáp những thắc mắc dành cho các bạn quan tâm và muốn đăng ký theo học ngành này.

Giải đáp Ngành Dược thi khối nào
Giải đáp Ngành Dược thi khối nào

Trước đây, Đại Học Dược thi khối B với tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn: Toán, Hóa, Sinh. Tuy nhiên từ năm 2017, Theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi ngành học sẽ được xét tuyển với tối đa với 4 tổ hợp môn.

Khối thi và tổ hợp môn xét tuyển đầu vào ngành Dược

Theo đó, những thí sinh đăng ký học ngành Dược sẽ xét tuyển đầu vào theo các khối học và tổ hợp các môn được chuyên mục Thông tin tuyển sinh cập nhật dưới đây:

  • Khối B00 (Toán – Hóa – Sinh);
  • Khối A00 (Toán – Lý – Hóa);
  • Khối C08 (Văn – Hóa – Sinh );
  • Khối A11 (Toán – Hóa – GDCD);
  • Khối D07 (Toán – Hóa – Tiếng Anh);
  • Khối B03 ( Toán – Sinh – văn).

Điều này tạo nhằm điều kiện thuận lợi cho những thí sinh có nguyện vọng muốn đăng ký theo học ngành Dược tại các trường Đại học.

Sinh viên theo học ngành Dược sẽ được đào tạo những kỹ năng gì?

Sản xuất thuốc và phát triển thuốc: Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM/Đại học tham gia tổ chức và sản xuất ra được một số thuốc, thực phẩm chức năng và dược mỹ phẩm.

Dược lâm sàng: Phân tích được cách để dùng thuốc trong một số ca lâm sàng; Tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng thuốc hợp lý cho nhân viên y tế và người bệnh; Thực hiện được quy trình thông tin về thuốc.

Quản lý và kinh tế dược: Thực hiện được các phương pháp, các chức năng trong quản lý và kinh tế dược trong việc lựa chọn, mua sắm, phân phối thuốc, sử dụng thuốc và các dịch vụ phục vụ y tế phù hợp theo từng địa phương, từng đơn vị.

Đảm bảo chất lượng thuốc: Đo lường và xử lý các số liệu trong quá trình đảm bảo chất lượng của thuốc, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm. Tham gia xây dựng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và thẩm định các phương pháp kiểm nghiệm.

Dược liệu và dược cổ truyền: Phân biệt và nhận biết được về các loại dược liệu, chế biến, sản xuất, tư vấn và hướng dẫn cách dùng một số dược liệu và chế phẩm có nguồn gốc từ dược liệu.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng Dược năm 2022<
Địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng Dược năm 2022

Cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành Dược

Dược sĩ Lâm sàng: Làm việc tại các khoa dược bệnh viện với vai trò và trách nhiệm cung ứng đảm bảo thuốc về chất lượng và số lượng, tham vấn với các Bác sĩ trong việc lên toa điều trị cho bệnh nhân,…

Dược sĩ Bào chế: Tham gia công tác nghiên cứu tại các quy trình sản xuất thuốc trong các công ty/cơ sở sản xuất.

Dược tá: Kinh doanh, buôn bán tại các cơ sở quầy thuốc/nhà thuốc bán lẻ, bán buôn hay các công ty nhập khẩu.

Công nhân Dược: Đảm nhiệm các vị trí công tác dược trong các cơ quan quản lý, cơ sở điều trị, sản xuất kinh doanh, kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng

Giảng viên giảng dạy Y Dược: Thực hiện công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý tại các đơn vị đào tạo

Theo đó, trong năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Dược bậc đào cao đẳng chính quy chỉ cần đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH;
  • Là công dân Việt Nam;
  • Có đủ sức khỏe học tập;
  • Không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuy không áp dụng điểm chuẩn nhưng Nhà trường cũng sẽ căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia hai tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa) và B00 (Toán  – Hóa – Sinh) để có thực hiện xét học bổng miễn giảm học phí cho học sinh có kết quả thi tốt và có nguyện vọng tham gia theo học tại Trường.

thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *