Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 7

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 7

Năm 2022, Bộ GD&ĐT sẽ không ban hành một số Quy chế thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông mới như mọi năm. Theo đó kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 cơ bản giữ ổn định như năm 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 7

Đối với đề thi minh họa, Bộ sẽ công bố để sĩ tử tham khảo. Tuy nhiên do Quy chế không thay đổi nên trong lúc chờ đề minh họa của năm 2022, sĩ tử hoàn toàn có thể tham khảo đề minh họa năm 2021.

Tháng 7 dực kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022  

Trước đó, Cục Quản lý chất lượng đã xây dựng kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp, thời gian dự kiến ban đầu là cuối tháng 6. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh tại nhiều địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi một số Sở GD&ĐT, trong đó có cho phép riêng đối với học sinh lớp 12, một số cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch hoàn thành năm học 2021 – 2022 trước 30/6.

Đối với những địa phương không thể hoàn thành năm học trong thời gian này vì lý do bất khả kháng cần kịp thời báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo để dược hướng dẫn cụ thể, đảm bảo phù hợp với kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022.

Chính vì vậy kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến tổ chức trong tháng 7. Còn việc thi một đợt hay hai đợt, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, Bộ sẽ có thông báo kịp thời.

Thông tin tuyển sinh năm 2022 có điểm mới chính là không còn phương thức đăng kí xét tuyển bằng giấy như mọi năm. Sĩ tử có nguyện vọng dự thi sẽ đăng kí xét tuyển trên 2 cổng: Dịch vụ công quốc gia cũng như cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Năm 2022 thí sinh không còn đăng kí bằng phiếu giấy như các năm trước

Điểm mới đáng lưu ý thứ hai trong mùa tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2022 là tất cả một số phương thức xét tuyển như xét tuyển bằng học bạ, sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực, kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông,… đều được lọc ảo.

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì một số kinh nghiệm dành cho các bạn sĩ tử 2k4 dự thi cần lưu ý: Xem xét chi tiết một số đề án, kế hoạch tuyển sinh, quy định tuyển sinh của một số nhà trường; Đọc kỹ chính sách ưu tiên, đối chiếu với bản thân và khai báo chính xác trên hệ thống; Học sinh đăng kí khối trường công an, quân đội, ngoài đăng kí xét tuyển một số môn văn hóa, cần phải làm lí lịch./.

Nguồn: thptquocgia.com tổng hợp từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *