Trang chủ / Đề thi THPT Quốc Gia / Năm 2022: Bộ vẫn ra đề thi và tổ chức thi tốt nghiệp THPT  

Năm 2022: Bộ vẫn ra đề thi và tổ chức thi tốt nghiệp THPT  

Theo chia từ cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục – đào tạo là ông Mai Văn Trinh thì năm 2022 bộ vẫn tổ chức ra đề thi và quy định lịch thi tốt nghiệp THPT.

Năm 2022: Bộ vẫn ra đề thi và tổ chức thi tốt nghiệp THPT  

Bộ GD tổ chức đợt thi chung trên toàn quốc

Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và  đào tạo) ông Mai Văn Trinh chia sẻ, bộ sẽ chịu trách nhiệm về việc tổ chức thời gian thi và trong đó sẽ tổ chức 1 đợt thi chung trên phạm vi toàn quốc dành cho tất cả các tỉnh trong điều kiện dịch bệnh ổn định.

Trường hợp dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp thì Bộ Giáo dục và  đào tạo sẽ căn cứ vào đề xuất của các tỉnh không đủ điều kiện tham gia đợt thi chung và sẽ bố trí phân công bổ sung đợt thi bổ sung trong khung thời gian Bộ đề ra phù hợp với triển khai năm học.

 Bên cạnh việc nắm chủ chốt trong việc xác định lịch thi thì Bộ Giáo dục và  đào tạo sẽ chịu trách nhiệm về nội dung đề thi THPT Quốc gia 2022. Cụ thể Bộ Giáo dục và  đào tạo sẽ xây dựng cấu trúc cũng như định dạng đề thi và ban hành bộ đề thi tham khảo và ngân hàng câu hỏi.

Như vậy theo ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường CĐ Y Dược Pasteur thì trong năm 2022 Bộ Giáo dục và  đào tạo vẫn đảm nhiệm công tác ra đề thi. Đề thi là tổ hợp từ ngân hàng câu hỏi đủ lớn và được cân bằng về độ khó giúp các bạn thí sinh có thể hoàn thành tốt nhất bài thi dựa trên năng lực của bản thân.

Năm 2022, Bộ Giáo dục và  đào tạo khẳng định nội dung đề thi sẽ không có quá nhiều thay đổi so với các năm trước, nội dung quy chế thi, phần mềm chấm thi cũng như tổ chức thanh tra sẽ được thực hiện an toàn, khách quan, công bằng.  Dữ liệu thi tốt nghiệp THPT 2022 phần nào góp phần trong việc tuyển sinh Cao đẳng Đại học của các trường Đại học cao đẳng trên toàn quốc.

Năm 2022 công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT vẫn diễn ra bình thường

Năm 2022 sẽ thiệt thòi cho học sinh ở vùng dịch bệnh

Nhiều phụ huynh chia sẻ và cảm thấy bất an, lo lắng vì tình trạng con học online tại nhà trong thời gian dài mà lịch thi cũng như kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vẫn sẽ diễn ra như cũ.

Việc học online dù cả thầy và trò đều cố gắng nhưng vẫn không thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên dựa vào tình hình dịch bệnh Covid-19 tại một số địa phương thì Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dần “mở cửa” trở lại cho các bạn học sinh cuối cấp như lớp 12 có thể đi học bình thường hoặc học cách ngày. Điều này giúp các bạn học sinh lớp 12 có nhiều điều kiện thuận lợi hơn trong việc học tập và ôn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành vẫn chưa có hồi kết.

Thí sinh và phụ huynh theo dõi thêm các tin về Kỳ thi THPT tại website:  thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *