Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 dự kiến

Lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 dự kiến

Thông tin về lịch dự kiến thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 mới đây đã được đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ trong ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2022 tại ĐH Bách khoa TPHCM.

Lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 dự kiến

Lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022 dự kiến trong ba ngày, từ ngày 6 đến 8/7

Cụ thể, theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, dự kiến kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay sẽ diễn ra trong ba ngày từ 6 đến 8/7.

Thông tin trên đây được chia sẻ bởi TS Nguyễn Mạnh Hùng, chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 diễn ra tại Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) sáng nay (17/4).

Ông Hùng cho hay, hiện nay Bộ đã đưa đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông lên Cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo để thí sinh tham khảo, ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi.

Về thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, ông cho biết, hiện Bộ đang lấy ý kiến các sở để thống nhất phù hợp với tình hình dịch COVID-19 và đảm bảo tiến độ học tập của thí sinh. Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay sẽ diễn ra vào các ngày 6, 7, 8/7.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Thời gian mở đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Về việc đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và các môn thi, khoảng cuối tháng 4/2022 hệ thống đăng ký dự thi sẽ mở để hướng dẫn thí sinh thực hành đăng ký dự thi trên hệ thống. Sau đó hệ thống này sẽ xóa hết dữ liệu thí sinh đã đăng ký thử để thí sinh đăng ký chính thức, dự kiến thời gian đăng ký từ 28, 29/4 đến 12/5.

Theo thông tin ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, việc xét tốt nghiệp Trung học phổ thông và tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 cơ bản giữ ổn định như năm trước. Đề thi chủ yếu kiểm tra kiến thức lớp 12.

Theo chia sẻ của chuyên gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2022, tất cả học sinh đang học Trung học phổ thông tại các trường phải đăng ký dự thi trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của bộ và Cổng dịch vụ công quốc gia. Như vậy thí sinh không còn đăng ký dự thi trên giấy như mọi năm. Tuy nhiên, nhóm đối tượng thí sinh tự do vẫn phải đăng ký dự thi trên giấy và gửi tại các điểm tiếp nhận hồ sơ theo quy định của các sở giáo dục và đào tạo để nhập dữ liệu lên hệ thống.

Nguồn: thptquocgia.com tổng hợp.