Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Phương thức tuyển sinh năm 2022 của trường Đại học Ngoại thương

Phương thức tuyển sinh năm 2022 của trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương hiện đã chính thức công bố phương thức tuyển sinh năm 2022 và bổ sung thêm 3 chương trình đào tạo mới.

Phương án tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại thương như thế nào?

Thông tin 3 chương trình đào tạo mới của trường Đại học Ngoại thương

Theo như thông tin công bố từ trường đại học Ngoại thương thì trong năm 2022 tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 4050 chỉ tiêu cho tất cả trụ sở gồm trụ sở chính tại Hà Nội và các cơ sở trực thuộc là Cơ sở Quảng Ninh và Cơ sở II – TP Hồ Chí Minh

Cùng với những ngành đào tạo đã tuyển sinh ở năm trước thì trong năm 2022 trường đại học Ngoại thương bổ sung thêm chương trình đào tạo mới nhằm thích ứng với nền kinh tế số cụ thể là Chương trình Kinh doanh số thuộc ngành Kinh doanh quốc tế ( Tuyển sinh tại Cơ sở Hà Nội), Marketing số ( Tuyển sinh tại Cơ sở Hà Nội) và Truyền thông Marketing tích hợp (tuyển sinh tại Cơ sở II – TP Hồ Chí Minh) thuộc ngành Marketing.

Các phương thức tuyển sinh của trường Đại học Ngoại thương năm 2022

Theo thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì trong năm 2022 trường đại học Ngoại thương sẽ cơ bản vẫn giữ phương thức tuyển sinh như các năm trước bao gồm 6 phương thức như sau:

Phương thức: Thực hiện xét tuyển thẳng dựa trên quy định của của Bộ GD&ĐT và nhà trường.

Phương thức: Thực hiện xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2022, áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn và định hướng nghề nghiệp quốc tế.

Phương thức: Thực hiện xét tuyển kết hợp giữa kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Phương thức này áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại.

Phương thức: Thực hiện xét tuyển dựa trên điểm thi của các kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐH QG TP Hồ Chí Minh và ĐH ĐH QG Hà Nội thời gian tổ chức là trong năm 2020, phương thức áp dụng cho một số chương trình tiêu chuẩn.

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II

Phương thức: xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên cùng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, hoặc kết hợp giữa chứng chỉ năng lực quốc tế (SAT, ACT, A-level) và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế sử dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại.

Phương thức: là xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho 3 nhóm đối tượng: Đối tượng thứ nhất là các thí sinh thi học sinh giỏi quốc gia (hoặc tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia thuộc lĩnh vực phù hợp với tổ hợp điểm xét tuyển của trường), đối tượng thứ hai là thí sinh đạt giải (Nhất, Nhì, Ba) học sinh giỏi cấp tỉnh/TP lớp 11 hoặc lớp 12 và đối tượng thứ ba là các thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên.

Các thí sinh lưu ý rằng riêng đối với phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT quốc gia thì sẽ thực hiện với thời gian theo hướng dẫn từ Bộ GD&ĐT. Đối với các phương thức xét tuyển khác của riêng trường thì sẽ thực hiện từ đầu tháng 5 năm 2022 trên hệ thống trực tuyến. Các thí sinh có thể thực hiện đăng nhập từ ngày 15/1/2022 trên hệ thống cảu trường từ đó sẽ được tư vấn trực tiếp về phương thức xét tuyển, tư vấn về ngành nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *