Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Nhiều trường Y dược vẫn chưa chốt được phương án tuyển sinh

Nhiều trường Y dược vẫn chưa chốt được phương án tuyển sinh

Mặc dù đại diện các trường Y dược cho rằng năm nay sẽ không có một kỳ thi riêng nào cho nhóm các trường này vì tuy nhiên đến hiện nay nhiều trường Đại học Y dược vẫn chưa chốt được phương án tuyển sinh.

Ảnh minh họa: Học sinh 12 năm nay thi tốt nghiệp và vào Đại học

Nhiều trường Y dược vẫn chưa chốt được phương án tuyển sinh

Trước đó, sau khi Bộ GD&ĐT thông tin về sự thay đổi từ kỳ thi THPT quốc gia sang thành kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 chỉ sử dụng mục đích xét tốt nghiệp và công nhận tốt nghiệp thì nhiều trường Đại học trong đó có nhóm các trường Y dược đã tổ chức cuộc họp bàn để đưa ra phương án tuyển sinh trong đó có tổ chức thi riêng. Tuy nhiên sau khi Bộ GD&ĐT công bố Quy chế tuyển sinh cho năm nay thì nhiều trường trong nhóm này đã quyết định sử dụng phương án tuyển sinh dựa vào điểm thi tốt nghiệp và các phương án khác.

Mới đây nhất thì đại diện Trường Đại học Y Dược TPHCM, PGS.TS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trường trường này cho rằng sẽ không có 1 kỳ thi riêng nào trong năm nay cho nhóm các trường Y dược. Mục đích là nhằm giảm áp lực thi cử trong điều kiện dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp.

Cũng cung cấp thông tin tuyển sinh, TS Nguyễn Hải Ninh, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Y dược Hải Phòng cho biết, dù các trường khối ngành Y dược đã quyết định không tổ chức kỳ thi riêng, nhưng đến thời điểm hiện tại trường Đại học Y dược Hải Phòng vẫn chưa chốt được phương án tuyển sinh cho năm 2020.

Theo đại diện trường này cho biết “Trong tuần sau, Trường Đại học Y dược Hải Phòng sẽ phải họp lại để thống nhất phương án tuyển sinh vì còn rất nhiều vấn đề cần bàn”

Đối với trường Đại học Y Hà Nội, đại diện trường này cho biết trường sẽ vẫn sử dụng phương án tuyển sinh như các năm trước, mục đích là để giữ ổn định cho các em học sinh và tránh xáo trộn, thay vì dự kiến tổ chức một kỳ thi riêng.

Học sinh làm bài thi để lấy điểm xét TN và Đại học năm 2019

Còn đối với Trường Đại học Y dược Thái Bình, PGS.TS Hoàng Năng Trọng, Hiệu trưởng trường Y dược Thái Bình cũng cho biết, tính đến ngày 9/5, trường này vẫn chưa có thông tin tuyển sinh chính thức cho năm 2020. “Dự kiến trong tuần sau trường sẽ họp sớm để bàn về phương án tuyển sinh. Tuy nhiên, tinh thần chính của trường là dựa vào kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020, những nội dung cụ thể hơn thì trường vẫn chưa thể chốt. Trường hợp có sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển hay không hoặc sẽ dựa vào học bạ của thí sinh chứ không tổ chức kỳ thi riêng”, PGS.TS Hoàng Năng Trọng cho hay.

Trước đó ngày 24.04 hội đồng các thành viên nhóm trường Y dược đã họp bàn để đưa ra kế hoạch cho một kỳ tuyển sinh riêng, tuy nhiên sau khi bộ công bố Quy chế tuyển sinh năm nay có những điều kiện khắt khe để đảm bảo chất lượng cho các trường tuyển sinh riêng thì nhóm trường này xác định sẽ không tổ chức thi riêng nữa.

Mới đây nhất Bộ GD&ĐT cũng công bố quy chế tuyển sinh trong đó quy định ngưỡng điểm đầu vào đối với ngành sức khỏe cụ thể như sau:

Phương án xét tuyển dựa trên tổ hợp các môn học ở  trung học phổ thông (hay nói cách khác là học bạ): Đối với các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt, Dược học tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông từ 8,0 trở lên;

Với các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông phải có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông từ 6,5 trở lên.

Phương án thi tuyển: Đối với các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt, Dược học tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông  phải có học lực lớp 12 xếp loại khá hoặc điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông từ 6,5 trở lên;

Đối với các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông phải có học lực lớp 12 xếp loại từ trung bình trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông từ 5,5 trở lên.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *