Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Thời gian công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT năm 2020

Thời gian công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo đại diện Bộ GD&ĐT cho biết Bộ sẽ ban hành đề thi tham khảo tốt nghiệp trung học phổ thông trước ngày 10.05 và quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay trước ngày 15.05.2020.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cung cấp thông tin về kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Thời gian công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT năm 2020

Cụ thể tại cuộc họp Chính phủ về Công tác phòng chống dịch Covid 19 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ báo cáo về tình hình học sinh các địa phương đi học trở lại trường sau đợt nghỉ do dịch COVID. Theo đó sắp tới nhiều tỉnh thành sẽ cho học sinh đi học trở lại ở các cấp học theo lộ trình. Trong đó các lớp năm nay cuối cấp sẽ cho đi học trước và các lớp còn lại sẽ đi học sau đó.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng cho biết về kỳ thi tốt nghiệp năm nay, theo đó sau khi tiếp thu từ nhiều luồng ý kiến khác nhau. Bộ GD&ĐT đã có những phương án trình Chính phủ và được Chính phủ thông qua và Thủ tướng phê duyệt phương án tổ chức thi tốt nghiệp năm nay mục đích là để xét và công nhận tốt nghiệp thay cho Kỳ thi THPT quốc gia như các năm trước.

Bộ GD&ĐT đang khẩn trương xây dựng quy chế chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. “Dự kiến Bộ sẽ ban hành quy chế thi trước ngày 15/5. Đồng thời sẽ công bố đề thi tham khảo, quy chế thi tuyển sinh đại học trước ngày 10/5”, Thứ trưởng GD&ĐT báo cáo với Chính phủ.

Riêng với đề thi tham khảo tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, Thứ trưởng Độ cho hay sẽ bảo đảm phù hợp với kỳ thi tốt nghiệp nhưng vẫn có sự phân hoá để các trường đại học dựa trên cơ sở đó có thể xét, tuyển sinh.

Trước đó thì Bộ cũng đã công bố sẽ gộp chung 1 đầu điểm đối với bài thi khoa học, tuy nhiên sau khi tham khảo ý kiến cũng như tạo điều kiện để các trường có thể lấy điểm của kỳ thi tốt nghiệp năm nay tuyển sinh đầu vào Đại học thì Bộ đã công bố lại vẫn giữa nguyên các đầu điểm của các cấu phần thi tổ hợp.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi tốt nghiệp cũng như các thông tin tuyển sinh của các trường Đại học năm nay để các em học sinh tiện theo dõi.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *