Trang chủ / Đề thi THPT Quốc Gia / Sẽ xử lý nghiêm tung tin FAKE về kỳ thi THPT quốc gia

Sẽ xử lý nghiêm tung tin FAKE về kỳ thi THPT quốc gia

Theo đó lực lượng công an, an ninh mạng sẽ xử lý nghiêm những trường hợp tung tin không đúng sự thật trên mạng xã hội liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp

Sẽ xử lý nghiêm tung tin FAKE về kỳ thi THPT quốc gia

Cụ thể, Thành phố Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo gửi các Sở, ban, ngành thành phố cùng Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã, về việc tổ chức và tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020. Theo đó, các Sở, ban, ngành và Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay của bộ GD&ĐT, kế hoạch số 02 ngày 7/7/2020 của ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông TP.Hà Nội năm 2020, Chỉ thị số 13 của Chủ tịch UBND thành phố ngày 29/7/2020 về công tác tổ chức kỳ thi trên địa bàn TP. Hà Nội.

Nhiệm vụ tiên quyết yêu cầu Sở Y tế Hà Nội phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tốt nghiệp năm nay trên địa bàn toàn thành phố; bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thựuc hiện công tác chuyên môn y tế; phối hợp truyền thông cho học sinh, phụ huynh chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đến điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Nếu thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì thông báo ngay ban tổ chức thi tốt nghiệp, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để giải quyết.

Theo chức năng nhiệm vụ được phân công, các đơn vị chủ động tổ chức kiểm tra các nội dung công việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp năm any theo đúng quy định. Đối với địa điểm chấm thi tốt nghiệp năm nay, cần lưu ý đến việc lưu trữ bài thi tuyệt đối an toàn, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho công tác làm phách, tổ chức chấm thi tự luận và chấm thi trắc nghiệm (in phiếu trả lời trắc nghiệm đúng quy định, trang bị đầy đủ máy quét, máy tính phục vụ chấm thi).

Phun khử khuẩn cho khu vực thi tốt nghiệp tại 1 trường THPT ở Hà Nội

Đồng thời, sở GD&ĐT phải chuẩn bị địa điểm và cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác in sao đề thi đáp ứng yêu cầu; thực hiện chặt chẽ quy trình in sao đề thi đủ số lượng với chất lượng tốt nhất, không để xảy ra sai sót; đẩm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật trong các khâu in sao, vận chuyển, lưu giữ, sử dụng đề thi  THPT quốc gia tại các điểm thi của hội đồng thi.

Văn bản cũng nêu rõ, Công an TP.Hà Nội chỉ đạo kịp thời phát hiện, ngăn chặn các thiết bị, vật dụng trái phép vào khu vực thi, phòng thi tốt nghiệp, nhất là các thiết bị thu phát công nghệ cao sử dụng vào mục đích gian lận, tung tin không đúng sự thật về kỳ thi trên không gian mạng và xử lý kịp thời mọi hành vi tiêu cực gây hoang mang dư luận, góp phần đảm bảo kỷ cương và công bằng trong kỳ thi năm nay.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội cũng đã phối hợp để gấp rút khử trùng trường học trước ngày thi tốt nghiệp trung học phổ thông để phòng ngừa lây lan Covid 19. Cũng theo Ban tổ chức kỳ thi tốt nghiệp của Hà Nội, tại các điểm thi của Hà Nội đều đã chuẩn bị xong mỗi điểm thi 2 phòng thi dự phòng. Sở cũng đã bổ sung lực lượng làm thi, sẵn sàng đáp ứng các tình huống xảy ra như: học sinh ốm, sốt, học sinh bị cách ly tại điểm cách ly tập trung.

Được biết, toàn thành phố Hà Nội có 79.263 thí sinh đăng ký dự thi tại 3.326 phòng thi của 143 điểm thi; có 9.443 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi, 1.448 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi. Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp năm nay tại Hà Nội cũng sẽ được đo thân nhiệt sàng lọc để tránh lây lan Covid 19.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.