Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Sơ tuyển Công an 2020 chỉ cấp giấy chứng nhận sơ tuyển 1 lần

Sơ tuyển Công an 2020 chỉ cấp giấy chứng nhận sơ tuyển 1 lần

Theo thông tin Ban biên tập Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật từ Cục đào tạo Bộ Công an cho biết sẽ lùi thời gian sơ tuyển Công an 1 đến 2 tháng và khi Sơ tuyển các đơn vị chỉ được cấp giấy chứng nhận sơ tuyển 1 lần.

Công an Hà Nam làm nhiệm vụ coi thi THPT quốc gia

Sơ tuyển Công an 2020 chỉ cấp giấy chứng nhận sơ tuyển 1 lần

Cụ thể, Cục đào tạo – Bộ Công an các đơn vị, địa phương có trách nhiệm tổ chức sơ tuyển cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị mình và các đơn vị Công an đóng quân trên địa bàn nhưng không tự sơ tuyển được. Căn cứ kết quả sơ tuyển về sức khỏe để cấp giấy chứng nhận sơ tuyển (đơn vị quản lý chiến sĩ nghĩa vụ chịu trách nhiệm thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị của thí sinh). Công an các đơn vị, địa phương chỉ cấp 1 giấy chứng nhận sơ tuyển cho người đạt điều kiện sơ tuyển (đại học hoặc trung cấp).

– Quy trình sơ tuyển Công an năm 2020 bao gồm:

+ Kiểm tra học lực tại học bạ (áp dụng với học sinh phổ thông, chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ, xuất ngũ).

+ Hạnh kiểm tại học bạ (áp dụng với học sinh phổ thông).

+ Xét phẩm chất đạo đức (áp dụng với cán bộ công an, chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ, xuất ngũ).

+ Kiểm tra sức khỏe (áp dụng với học sinh phổ thông, chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ, xuất ngũ).

+ Thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị.

– Học sinh Trường văn hóa (thuộc biên chế lực lượng CAND) không phải sơ tuyển, Trường văn hóa hướng dẫn học sinh làm thủ tục đăng ký dự thi THPT Quốc gia và đăng ký dự tuyển vào đại học CAND theo ngành, tổ hợp môn quy định.

Về thủ tục đăng ký sơ tuyển, lệ phí sơ tuyển vào các trường đào tạo Công an năm 2020 quy định như sau:

– Học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước), công dân hoàn thành nghĩa vụ CAND hoặc nghĩa vụ quân sự đăng ký sơ tuyển tại Công an cấp huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

– Cán bộ, chiến sĩ CAND (bao gồm cả chiến sĩ nghĩa vụ) đăng ký sơ tuyển tại đơn vị công tác.

– Nghiêm cấm thí sinh đăng ký sơ tuyển tại nhiều Ban tuyển sinh thuộc Bộ Công an hoặc sơ tuyển cả Ban tuyển sinh Bộ Công an và Ban tuyển sinh Quân sự. Công an các đơn vị, địa phương thông báo rõ cho người dự tuyển nếu vi phạm sẽ không được xét tuyển vào các trường CAND.

– Thí sinh nộp 100.000đ để phục vụ công tác sơ tuyển (ngoài lệ phí khám sức khỏe).

– Người đăng ký sơ tuyển phải trực tiếp đến đăng ký và mang theo bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh kèm theo giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Đối với công dân hoàn thành nghĩa vụ CAND hoặc nghĩa vụ quân sự ngoài các giấy tờ trên, mang thêm quyết định xuất ngũ;

– Công an cấp huyện đối chiếu người đến đăng ký sơ tuyển với ảnh trong chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) và các giấy tờ khác; kiểm tra chiều cao, cân nặng, học lực, hạnh kiểm, hộ khẩu và chỉ tiếp nhận cho đăng ký sơ tuyển đối với các trường hợp đủ điều kiện theo quy định. Trước đó thì Cục đào tạo – Bộ Công an cũng đã công bố chi tiết 2.688 chỉ tiêu vào các trường Công an năm 2020.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh về Kỳ thi THPT quốc gia cũng như các thông tin về các trường Đại học để các em học sinh và quý phụ huynh tiện theo dõi.

Tổng hợp tin tức giáo dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *