Trang chủ / Đề thi THPT Quốc Gia / Tăng cường kiểm tra in sao và công tác bảo mật đề thi tốt nghiệp THPT 2022

Tăng cường kiểm tra in sao và công tác bảo mật đề thi tốt nghiệp THPT 2022

Ông Nguyễn Kim Sơn đề nghị Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 cần phải có các phương án, kịch bản dự phòng trong mọi khâu tổ chức kỳ thi. Nội dung chi tiết có trong bài chia sẻ sau đây!

Tăng cường kiểm tra in sao và công tác bảo mật đề thi tốt nghiệp THPT 2022

Ban Chỉ đạo cấp quốc gia yêu cầu bảo mật đề thi THPT Quốc gia năm 2022

Ở trong cuộc họp, những thành viên Ban Chỉ đạo đã trao đổi, thống nhất những nội dung, nhiệm vụ triển khai tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022, bao gồm các vấn đề như: xây dựng kế hoạch tổng thể tổ chức Kỳ thi, phân công trách nhiệm những thành viên Ban Chỉ đạo và những công việc liên quan đến chuẩn bị, tổ chức Kỳ thi.

Cụ thể, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2022 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như năm 2021, với những điều chỉnh về giải pháp kỹ thuật.

Trong đó, điểm mới căn bản là tổ chức đăng ký dự thi trực tuyến cho những học sinh lớp 12 năm học 2021 đến 2022. Ngoài ra, có những điều chỉnh kỹ thuật để bảo đảm thuận lợi trong tác nghiệp và an toàn hơn cho những khâu tổ chức Kỳ thi.

Kỳ thi tiếp tục được thực hiện theo Quy chế thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo chung, những tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi ở địa phương bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

Sĩ tử dự thi sẽ làm những bài thi trong 2 ngày 7 đến 8/7/2022. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7/2022. Việc xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông hoàn thành chậm nhất ngày 26/7/2022.

Lần đầu tiên thí sinh đang học lớp 12 thực hiện đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến.

17h00 ngày 13/5/2022, theo tổng hợp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có hơn 1 triệu sĩ tử đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022.

Trong đó, số thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến là 934.186 (chiếm 93.32%); số thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp là 66.827 (chiếm tới 6.68%).

Trong những ngày đăng ký dự thi, hệ thống quản lý thi hoạt động ổn định, việc đăng ký dự thi của thí sinh diễn ra bình thường, cơ bản thuận lợi đối với thí sinh.

Theo chia sẻ từ ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 thì trước đó, ngày 9/5/2022, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 1275/QĐ đến BGDĐT về việc thành lập Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022. Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 theo đúng những quy định của Quy chế thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông hiện hành. Nhiệm vụ của những thành viên Ban Chỉ đạo theo phân công của Trưởng Ban chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 được giữ ổn định về cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ như năm 2021. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm Trưởng ban; những Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm Phó Trưởng ban; đại diện lãnh đạo vụ, cục liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ làm ủy viên; Ủy viên thường trực là lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ có những thay đổi đáng kể

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 cần có phương án, kịch bản dự phòng trong mọi khâu tổ chức kỳ thi.

Theo đó, năm 2022 thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Y dược có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với hơn 10 năm hình thành và phát triển. Đây là địa chỉ uy tín và chất lượng trong đào tạo nhân viên Y tế cho nước nhà. Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo 5 mã ngành như sau:

• Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201);
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301);
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303);
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602);
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604).

Thí sinh quan tâm có thể click vào ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN để được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên hệ tư vấn ngay!

Nguồn: thptquocgia.com