Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Thí sinh có được điều chỉnh sau khi nộp hồ sơ thi tốt nghiệp

Thí sinh có được điều chỉnh sau khi nộp hồ sơ thi tốt nghiệp

Cụ thể theo quy chế sau khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp thí sinh sẽ không được thay đổi bài thi cũng như điều chỉnh thông tin trên hồ sơ.

Học sinh lớp 12 năm nay tham gia thi tốt nghiệp

Thí sinh có được điều chỉnh sau khi nộp hồ sơ thi tốt nghiệp

Theo đó, sau ngày 30.06 hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dựu thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển Đại học năm 2020. Thí sinh không được điều chỉnh, thay đổi các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký. Tuy nhiên, thí sinh có thể điều chỉnh thông tin sai sót trong phiếu đăng ký dự thi nếu lỗi xảy ra do quá trình nhập liệu và đúng với thông tin gốc trong phiếu đăng ký dự thi.

Hiện nay Bộ GD&ĐT cũng đang mở cổng thông tin đăng ký để các Sở GD&ĐT thực hiện rà soát, điều chỉnh các sai sót nếu có (thời gian mở cổng đến ngày 15.7). Cũng theo quy định, 14 giờ ngày 8.8, thí sinh đến phòng thi tốt nghiệp THPT quốc gia theo giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông, nếu phát hiện sai sót vẫn có thể đính chính thông tin.
Thí sinh nếu phát hiện sai sót thông tin cá nhân có thể liên hệ với các điểm thu nhập hồ sơ để được chỉnh sửa hoặc sử dụng tài khoản truy cập cá nhân gửi mail lên hệ thống đề nghị chỉnh sửa thông tin.

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi thí sinh sẽ giữ lại phiếu số 02 đồng thời Bộ GD&ĐT sẽ cấp một tài khoản (là số chứng minh nhân dân) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. 

Tài khoản thi tốt nghiệp này được thí sinh dùng để đăng nhập vào hệ thống từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm nay.

Tùy vào từng thời điểm, khi đăng nhập vào hệ thống quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin như: thông tin đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 5.7); thông tin xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 23.7); giấy báo dự thi, địa điểm thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, kết quả xét tuyển sinh.

Thí sinh trong phòng thi tốt nghiệp năm 2019

Cũng cập nhật thêm về thông tin tuyển sinh Đại học, theo đó các thí sinh đăng ký xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp năm nay có thể thực hiện điều chỉnh sau khi có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, dự kiến thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 9.9 đến 17 giờ ngày 16.9.

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển tại nơi đăng ký hồ sơ đối với hình thức phiếu.

Với các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi, việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển thực hiện sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Nếu điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng.

Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký xét tuyển. Điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh được tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký xét tuyển và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Lệ phí đăng ký xét tuyển 1 nguyện vọng là 30.000.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *