Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Thí sinh có thể tra cứu xếp hạng điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 tại đâu?

Thí sinh có thể tra cứu xếp hạng điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 tại đâu?

Học sinh cuối cấp có thể tra xếp hạng điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 của bản thân bằng công cụ xếp hạng quả Trung học Phổ thông SchoolRank. Nội dung có trong bài chia sẻ sau đây!


Công cụ xếp hạng quả Trung học Phổ thông SchoolRank

SchoolRank giúp học sinh biết được xếp hạng của bản thân

Truy cập vào trang SchoolRank, học sinh Trung học Phổ thông có thể tra cứu xếp hạng theo các hình thức: Xếp hạng theo học bạ Trung học Phổ thông và xếp hạng theo kết quả điểm thi Trung học Phổ thông.

Khi tra cứu xếp hạng theo học bạ Trung học Phổ thông, học sinh nhập điểm tổng kết 9 môn (với học bạ Trung học Phổ thông) của cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 lên trang. Với điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022, SchoolRank sẽ xếp hạng dựa trên điểm 6 môn thi của học sinh và thứ hạng này sẽ được công bố sau khi có kết quả kỳ thi.

SchoolRank là công cụ được Trường Đại học FPT phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Australia, sử dụng số liệu thống kê, các giải thuật dự báo, Big Data và Trí tuệ nhân tạo. Đây là bảng xếp hạng độc lập, giúp học sinh Trung học Phổ thông Việt Nam lớp cuối cấp tham khảo để biết mình xếp thứ bao nhiêu toàn quốc.

Với điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022, SchoolRank sẽ xếp hạng dựa trên điểm 6 môn thi của học sinh và thứ hạng này sẽ được công bố sau khi có kết quả kỳ thi.

Theo giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì thông tin từ Bộ dự kiến thi kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6.2022. Học sinh sẽ đăng kí xét tuyển theo hình thức trực tuyến.

Điểm mới đáng lưu ý thứ hai trong mùa tuyển sinh năm 2022 là tất cả các phương thức xét tuyển như xét tuyển bằng học bạ, sử dụng kếtquả bài thi đánh giá năng lực, kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông,… đều được lọc ảo. Như vậy, dù ở phương thức xét tuyển nào, học sinh chỉ trúng tuyển duy nhất 1 trường.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022 lọc ảo phức thức xét tuyển như thế nào?

Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông lọc ảo mọi phương thức xét tuyển

TS Nguyễn Mạnh Hùng – Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD và ĐT) đã cung cấp một số thông tin tuyển sinh mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022.

Theo đó, dự kiến kì thi sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6.2022 và quy chế kì thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022 không có thay đổi so với năm 2021.

Điểm mới trong mùa tuyển sinh năm nay là không còn phương thức đăng kí xét tuyển bằng giấy như mọi năm. Học sinh có nguyện vọng dự thi sẽ đăng kí xét tuyển trên 2 cổng: Dịch vụ công quốc gia và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD và ĐT.

“Một số địa phương, trường hợp khó khăn khi thực hiện đăng kí trực tuyến, Bộ Giáo dục Đào tạo sẽ có hướng dẫn các địa phương cách thức, phương pháp đăng kí để hỗ trợ học sinh đăng kí xét tuyển thuận lợi nhất” – TS Hùng thông tin.

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *