Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Thí sinh làm 5 bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2020

Thí sinh làm 5 bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2020

Theo đánh giá, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn giữ ổn định như năm 2019, thí sinh sẽ làm 5 bài thi và sử dụng kết quả tốt nghiệp để tuyển sinh ĐH, CĐ.

Về cơ bản kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn được giữ nguyên

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 không thay đổi nhiều

Cũng như kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản sẽ giữ nguyên và không thay đổi cấu trúc đề thi cũng như lộ trình thi. Thí sinh tham gia kỳ thi sẽ được lấy kết quả để cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh theo tinh thần tự chủ.

Để có một kỳ thi hiệu quả, Bộ GDĐT sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, xây dựng các phương án dự phòng để xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Bộ GDĐT yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo làm tốt công tác lựa chọn nhân sự tham gia tổ chức kỳ thi, nâng cao chất lượng của công tác tập huấn cho các thành viên; chú trọng việc tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm nhiệm vụ thanh tra, giám sát.

Thí sinh sẽ làm 5 môn thi theo Bộ yêu cầu

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 gồm 5 môn thi

Kỳ thi năm 2020 sẽ không có đề thi THPT quốc gia minh hoa. Theo đó để bám sát lộ trình ôn tập các em có thể tham khảo các đề thi Bộ đã ra của các năm 2018, 2019.  Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 có 5 môn thi, bài thi, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, và 2 bài thi thuộc môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trong đó, chỉ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Bộ GDĐT sẽ chủ trì, chỉ đạo các trường đại học chấm bài thi trắc nghiệm của thí sinh; bài thi tự luận do sở giáo dục và đào tạo các địa phương chấm. Trong kỳ thi năm 2019 vừa qua, nhằm hạn chế tối đa các hành vi gian lận như đã từng xảy ra ở một số địa phương trong kỳ thi THPT quốc gia, Bộ đã có các giải pháp khắc phục từ khâu chuẩn bị phòng thi, đề thi, sắp xếp thí sinh tự do, thí sinh hệ GDTX ngồi thi chung với thí sinh hệ giáo dục phổ thông, quy định chi tiết về kỹ thuật niêm phong, lưu trữ, bảo quản đề, bài thi; đặt camera giám sát.

Mọi thông tin tuyển sinh và tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ thường xuyên được cập nhật để các em chủ động nắm rõ và lên phương án ôn tập ngay từ bây giờ.

Nguồn: thptquocgia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *