Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Thông tin tuyển sinh Khoa ngoại ngữ – ĐH Thái Nguyên năm 2019

Thông tin tuyển sinh Khoa ngoại ngữ – ĐH Thái Nguyên năm 2019

Khoa ngoại ngữ Trường Đại học Thái Nguyên vừa mới công bố phương án tuyển sinh 2019, thí sinh có thể tham khảo bên dưới.

Khoa ngoại ngữ Trường Đại học Thái Nguyên tuyển sinh 2019

Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên, nền móng của Trường Đại học Ngoại ngữ sau này, được thành lập theo Quyết định số 976/QĐ-TCCB ngày 31/12/2007 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên, là cơ sở giáo dục đại học có sứ mệnh đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực về ngoại ngữ, đồng thời là trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài, giới thiệu ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam ra thế giới, nhằm kịp thời đáp ứng những đòi hỏi, nhu cầu ngày càng cao, quan hệ hợp tác ngày càng đa dạng của xã hội trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, góp phần đắc lực cho chiến lược phát triển kinh tế – xã hội, giáo dục của đất nước, đặc biệt là khu vực nông thôn, trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam.

Khoa Ngoại ngữ có đội ngũ trẻ, tuổi đời trung bình là 35, năng động nhiệt huyết và trách nhiệm. Phần lớn giảng viên đã có trình độ thạc sỹ, đạt chuẩn về năng lực ngoại ngữ và chuyên môn, được đào tạo ở các cơ sở uy tín trong nước, một số được đào tạo và bồi dưỡng ở các trường danh tiếng của Australia, New Zealand, Trung Quốc, Nga, Pháp, Mỹ, Brunei, Philippines. Hiện nay Khoa có:10 tiến sỹ, 12 nghiên cứu sinh,  90 thạc sỹ, 20 cử nhân đang học cao học thạc sỹ. Chuyên gia và giảng viên nước ngoài: 04 giảng viên tiếng Anh, 05 giảng viên tiếng Trung Quốc, 01 giảng viên tiếng Pháp.

Khoa ngoại ngữ Trường ĐH Thái Nguyên đang dần phát triển, thực hiện các kế hoạch: Đa dạng hóa các loại hình, các chương trình đào tạo, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ; Tăng cường mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học. Nâng công tác hợp tác quốc tế lên tầm chiến lược và là mũi nhọn và thế mạnh của Khoa.; Từng bước nâng cao vị thế và thương hiệu của Khoa trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về ngoại ngữ, từng bước phát triển Khoa Ngoại ngữ thành trường Đại học Ngoại ngữ trọng điểm khu vực trung du miền núi phía Bắc Việt Nam và là một trong những trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa, chuyển giao công nghệ xứng tầm khu vực.

Thông tin tuyển sinh Khoa ngoại ngữ – ĐH Thái Nguyên năm 2019