Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / TPHCM đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh thi đợt 2

TPHCM đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh thi đợt 2

Vì tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp trên địa bàn TPHCM, Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất Bộ Giáo dục xét đặc cách tốt nghiệp cho hơn 3.200 thí sinh dự thi đợt 2.

TPHCM đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh thi đợt 2

Thời gian kết thúc Chỉ thị 16 cận kề ngày thi. Do vậy việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại TPHCM bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và tạo sự an tâm cho phụ huynh, thí sinh khó có thể thực hiện.

TPHCM đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp cho hơn 3.200 thí sinh thi đợt 2

Theo thông tin của giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhập: TP.HCM đã tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vào ngày 6, 7, 8-7 với hơn 85.000 thí sinh dự thi, đạt 96,25%. Hiện nay, TP.HCM có 3.234 thí sinh đủ điều kiện đăng ký thi đợt 2.

Tuy nhiên, do tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, TP.HCM đã chủ động triển khai Chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ 0h ngày 9/7. Sở GD-ĐT đề xuất UBND thành phố đề xuất Bộ GD-ĐT, xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2.

Theo đó, có thể căn cứ khoản 1, 2, Điều 37, Đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông của Thông tư số 15/2020 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT có quy định cụ thể về việc xét đặc cách cho trường hợp đặc biệt:

  • “trường hợp bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi.”
  • “trường hợp bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.”

Do vậy, các trường hợp thi THPT Quốc gia năm 2021 đợt 2 có thể xem xét theo điều kiện có việc đột xuất đặc biệt để xem xét đặc cách.

Đối tượng và quyền lợi cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2

Đối tượng và quyền lợi cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2

Theo Sở GD-ĐT, đối tượng cho các thí sinh đăng ký thi tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT TP.HCM chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 07, 08/7/2021 (trừ các thí sinh đã bị đình chỉ thi hoặc hủy bỏ bài thi) và có đăng ký thi đợt 2 với số lượng 3.234 thí sinh.

Ngoài ra theo thông tin tuyển sinh cập nhập: để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh đại học, cao đẳng cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2, Sở GDĐT trình UBND thành phố đề xuất với Bộ GDĐT yêu cầu ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường ĐH, các trường có tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non triển khai bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực, sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh khác (ngoài căn cứ trên điểm thi tốt nghiệp) để xét tuyển đối với các thí sinh thi được xét đặc cách trong đợt thi 2.

Nguồn: thptquocgia.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *