Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Trường đại học Công nghiệp Hà Nội dự định thành lập thêm 3 trường trực thuộc

Trường đại học Công nghiệp Hà Nội dự định thành lập thêm 3 trường trực thuộc

Nhằm đảm bảo đủ điều kiện cho quá trình chuyển đổi thành đại học vào năm 2025, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội kế hoạch thêm 3 trường mới, từ đó tăng tổng số trường trực thuộc lên 5.

Trường đại học Công nghiệp Hà Nội dự định thành lập thêm 3 trường trực thuộc

Ban truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật: Vào ngày 16-2, Trường đại học Công nghiệp Hà Nội đã thông báo về kế hoạch của họ trong năm 2024 và 2025, dự kiến sẽ thành lập thêm ba trường mới là Trường Điện – Điện tử, Trường Kinh tế quản lý, và Trường Công nghệ thông tin truyền thông.

Trước đó, Trường đại học Công nghiệp Hà Nội đã có hai trường thành viên, bao gồm Trường Ngoại ngữ – Du lịch và Trường Cơ khí – Ô tô.

Trường Ngoại ngữ – Du lịch được thành lập vào tháng 2 năm 2021, kết hợp từ việc nhập khoa ngoại ngữ (thành lập năm 2005) và khoa du lịch (thành lập năm 2000).

Trường Cơ khí – Ô tô được thành lập vào tháng 8 năm 2023, dựa trên quá trình sáp nhập và phát triển từ khoa cơ khí và khoa công nghệ ô tô.

Nhà trường đặt ra mục tiêu thành lập một trường trực thuộc nhằm hướng tới việc trở thành một đại học đa năng, tập trung vào đào tạo và nghiên cứu khoa học ứng dụng, phát triển theo mô hình đại học thông minh.

Trong quá trình hình thành thành đại học, nhà trường nhấn mạnh rằng các hoạt động đào tạo phải liên kết chặt chẽ với thực tế, nhằm cung cấp cho thị trường lao động một lực lượng lao động chất lượng cao, có khả năng thực hiện công việc thực tế.

Hiện nay, Trường đại học Công nghiệp Hà Nội đào tạo khoảng 32.000 sinh viên, với việc tuyển sinh hàng năm từ 7.000 đến 7.500 sinh viên đại học.

Theo kế hoạch, đến năm 2025, nhà trường đặt mục tiêu đáp ứng đủ các điều kiện để chuyển đổi thành đại học theo quy định của Chính phủ.

Việc nâng cấp từ trường đại học lên thành đại học cũng mở ra cơ hội cho Trường đại học Công nghiệp Hà Nội cải thiện cấu trúc nội bộ và hệ thống quản trị, tối ưu hóa quá trình quản lý và tập trung nguồn lực để phát triển một cách hiệu quả hơn.

<center><em>Ảnh minh họa</em></center>

Để chuyển từ trường đại học thành trường đại học cần điều kiện gì?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật thêm: Hiện nay, cả nước có 07 trường đại học lớn bao gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Thái Nguyên, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Nghị định số 99/2019/NĐ-CP, quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, các tổ chức giáo dục cần tuân thủ các điều kiện sau đây để được chuyển từ trường đại học lên đại học:

• Phải nhận được công nhận về việc đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học từ tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục có thẩm quyền.
  • Cần có ít nhất ba trường thuộc hệ thống trường đại học được thành lập theo quy định.
  • Phải có ít nhất mười ngành đào tạo đạt đến trình độ tiến sĩ.
  • Yêu cầu quy mô đào tạo chính quy trên 15.000 sinh viên.
  • Đối với trường đại học công lập, cần có ý kiến chấp thuận từ cơ quan quản lý trực tiếp.
  • Đối với trường đại học tư thục, cần có sự đồng thuận của các nhà đầu tư đại diện chiếm ít nhất 75% tổng số vốn góp và phải hoạt động không vì mục đích lợi nhuận.

Nguồn:  thptquocgia.com