Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Trường y dược đầu tiên xét tuyển đại học bằng kỳ thi riêng của khối sư phạm

Trường y dược đầu tiên xét tuyển đại học bằng kỳ thi riêng của khối sư phạm

Năm 2024, Trường Đại học Y dược Thái Bình sẽ là một trong 9 trường được công nhận và áp dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức để xét tuyển vào các chương trình đại học.

<center><em>Trường y dược đầu tiên xét tuyển đại học bằng kỳ thi riêng của khối sư phạm (Ảnh minh họa)</em>/em></center>

Trường y dược đầu tiên sử dụng kết quả bài thi của trường khác

Ngày 5/2, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thông báo rằng 9 trường đã chính thức công nhận và áp dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực.

Có tổng cộng 9 trường đã quyết định sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội để thực hiện quy trình xét tuyển. Trong số đó, một trong những trường thuộc lĩnh vực Y Dược cũng đã gia nhập vào hệ thống này.

Ngoài Sư phạm Hà Nội, danh sách bao gồm Sư phạm Hà Nội 2, Sư phạm TP HCM, các trường Sư phạm thuộc Đại học Huế, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Đại học Vinh, Đại học Quy Nhơn và Đại học Y Dược Thái Bình. Đáng chú ý, có khả năng danh sách này sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian sắp tới.

Truyền thông tuyển sinh Cao đẳng Dược cập nhật: Với sự tham gia của Đại học Y Dược Thái Bình, đây là lần đầu tiên một trường trong lĩnh vực Y Dược đã quyết định sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức để thực hiện quá trình xét tuyển. Điều này cũng là lần đầu tiên trường này áp dụng kết quả từ một kỳ thi độc lập và hiện chưa công bố rõ về điều kiện và tiêu chí xét tuyển cụ thể.

Nội dung của bài thi là phần của chương trình giáo dục phổ thông năm 2006

Thông tin tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM được cập nhật: Bài thi đánh giá năng lực năm 2024 của Trường Sư phạm Hà Nội bao gồm các môn toán, ngữ văn, tiếng Anh, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, và thí sinh có thể chọn một số môn để tham dự. Kết quả của bài thi này sẽ được sử dụng để xét tuyển vào các ngành học theo yêu cầu của từng trường.

Đề thi kết hợp cả trắc nghiệm và tự luận. Trong phần ngữ văn, có 30% câu hỏi trắc nghiệm và 70% tự luận, trong khi tiếng Anh chiếm 80% câu hỏi trắc nghiệm và 20% câu hỏi tự luận. Các môn khác bao gồm 70% câu hỏi trắc nghiệm và 30% câu hỏi tự luận.

Cấu trúc của đề thi nhằm đánh giá sự hiểu biết về kiến thức cốt lõi và khả năng lập luận, phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề và sáng tạo. Các câu hỏi được lựa chọn từ nội dung của chương trình giáo dục phổ thông 2006, theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày duy nhất là 11-5 tại ba địa điểm bao gồm Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Quy Nhơn và Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng. Kết quả thi sẽ được công bố trước ngày 1-6.

Lịch thi đánh giá năng lực Trường đại học Sư phạm Hà Nội năm 2024:

Thí sinh có thể đăng ký tham dự kỳ thi trực tuyến trên Cổng thông tin của Trường Sư phạm Hà Nội từ ngày 15-3 đến 15-4 qua địa chỉ: https://ts2024.hnue.edu.vn/. Phí thi là 200.000 đồng cho mỗi môn thi. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký tối đa một bài thi cho mỗi ca thi.

Nguồn thptquocgia.com