Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Trường Đại học thông báo bổ sung thêm 300 chỉ tiêu xét tuyển đại học

Trường Đại học thông báo bổ sung thêm 300 chỉ tiêu xét tuyển đại học

Trường Đại học Thương mại thông báo bổ sung thêm 300 chỉ tiêu xét tuyển đại học bằng điểm dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Chỉ tiêu cụ thể cho từng ngành/chuyên ngành như sau:

Trường ĐH Thương mại bổ sung 300 chỉ tiêu xét tuyển năm 2021

Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM cập nhật: Bên cạnh đó, Nhà trường bổ sung thêm 26 chỉ tiêu vào 26 ngành (chuyên ngành)/chương trình đào tạo (phân bổ mỗi ngành (chuyên ngành)/chương trình 1 chỉ tiêu) trong phương thức xét tuyển bằng bằng kết quả học tập bậc THPT (cấp 3).

Đối tượng xét tuyển:

Thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 theo quy định hiện hành của Bộ GDĐT;

Thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phố thông từ năm 2020 về trước, đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để lấy điểm xét tuyển vào đại học nhưng do giãn cách xã hội không thể dự thi được (theo danh sách của Bộ GDĐT).

Điều kiện xét tuyển:

• Đã tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông theo quy định hiện hành của Bộ GDĐT;
  • Thí sinh tham gia học có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành;
  • Thí sinh đạt danh hiệu học lực giỏi, đạt hạnh kiểm tốt trong 3 năm cấp 3;
  • Có điểm trung bình từng năm học trong 3 năm học cấp 3 cụ thể lớp 10,11,12 của từng môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển vào ngành (chuyên ngành)/chương trình đào tạo theo quy định của Trường đạt từ 8,5 điểm trở lên.
Cách tính tổng điểm xét tuyển

Nguyên tắc xét tuyển: Thông tin tuyển sinh tổng hợp – Thí sinh có tổng điểm xét tuyển theo tốt hợp xét tuyển cao nhất trong các thí sinh đăng ký xét tuyển thì sẽ trúng tuyển vào ngành (chuyên ngành)/chương trình đào tạo tại Trường.

Thí sinh được bình đăng tham gia xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký (trừ trường hợp tại mức điểm số cao nhất có nhiều thí sinh thì thí sinh trúng tuyển là thí sinh có nguyện vọng cao hơn).

Xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu điên với với thí sinh có nhiều lựa chọn đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành (chuyên ngành)/chương trình đào tạo của trường. Theo đó, thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển vào trường.

Nguồn thptquocgia.com tổng hợp