Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thành lập 6 trường trực thuộc

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thành lập 6 trường trực thuộc

Trường Đại học Đại học Bách Khoa Hà Nội (BKHN) đã dành nhiều tâm huyết & công sức để chuẩn cho sự thay đổi thành lập 5-6 trường. Vậy đó là những trường trực thuộc nào?

Đại diện Trường Đại học BKHN chia sẻ tại buổi họp

Ngày 15/10/2021, chính là ngày kỷ niệm 65 năm xây dựng & phát triển Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (BKHN) đây cũng là thời điểm nhân dịp nhà trường công bố quyết định thành lập 03 trường trực thuộc bao gồm: Trường Công nghệ Thông tin & Truyền thông cùng với Trường Cơ khí & trường thứ 3 là Trường Điện – Điện tử.

Hội đồng Trường Đại học BKHN bàn bạc & thông báo thành lập những trường trực thuộc là Trường Cơ khí trên đơn vị tổ chức lại 3 Viện đào tạo (Viện Cơ khí, Viện Cơ khí động lực & Viện Khoa học & Công nghệ Nhiệt lạnh); Trường Điện-Điện tử trên đơn vị tổ chức lại 2 Viện đào tạo & 1 Viện nghiên cứu (Viện Điện, Viện Điện tử viễn thông; Viện Nghiên cứu quốc tế về thông tin đa phương tiện, truyền thông & ứng dụng); Trường Công nghệ thông tin & Truyền thông trên đơn vị tổ chức lại một số đơn vị thuộc Viện Công nghệ thông tin & Truyền thông.

Xây dựng ĐH Bách Khoa với triết lý “một Bách khoa”,  

Theo ông Huỳnh Quyết Thắng – phó giáo sư tiến sĩ – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, ông chia sẻ đây là một trong những cột mốc đánh dấu quá trình xây dựng & phát triển của nhà Trường, trong đó việc xây dựng mô hình tổ chức quản trị, phát triển Trường Đại học BKHN thành Đại học Bách khoa Hà Nội, đảm bảo có một triết lý “một Bách khoa”, cải tiến bộ máy tổ chức, xây dựng một trong những mô hình quản trị tiên tiến, tạo động lực cho sự đổi mới & phát triển.

Theo lãnh đạo Trường Đại học BK Hà Nội, có 4 mục tiêu cụ thể cho việc thành lập 3 trường trực thuộc, đó là những trường sau: Đại học BKHN sẽ phát triển mạnh mẽ với ba lĩnh vực Cơ khí, Công nghệ thông tin & Truyền thông, Điện – Điện tử; một số trường sẽ đảm nhiệm đào tạo & nghiên cứu tốt nhất từ đó sẽ có những nhóm ngành tương ứng để xếp thứ hạng  300 cho đén 400 của thế giới theo bảng xếp hạng QS tới năm 2025 (mức xếp hạng năm 2021 là 401 đến 450);

Không chỉ vậy những trường Cơ khí, Công nghệ thông tin & Truyền thông, Điện – Điện tử tiếp tục là những đơn vị mũi nhọn, những tổ chức sáng tạo của Đại học Bách khoa Hà Nội, thường xuyên gìn giữ và giữ vững vị thế là đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học & chuyển giao công nghệ (CGCN) số một Việt Nam, hàng đầu khu vực, & có uy tín trên trường quốc tế trong những lĩnh vực tương ứng.

Cùng đó, mỗi trường Cơ khí, Công nghệ thông tin & Truyền thông, Điện – Điện tử tiếp tục phát huy & đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, thúc đẩy & ươm tạo công nghệ để hình thành những doanh nghiệp spin-off/start-up có tầm ảnh hưởng, thu hút đầu tư của những tập đoàn công nghệ & quỹ đầu tư khởi nghiệp trong & ngoài nước.

Mỗi trường tích cực & chủ động tham gia & đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, tham gia thực hiện những đề án quốc gia: Đô thị thông minh, Chuyển đổi số Quốc gia, Chính phủ số, Xã hội số…

Hiện Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đang có đội ngũ giảng viên cơ hữu trên 1.100 người, trong đó gần 80% có trình độ tiến sĩ, quy mô đào tạo của nhà Trường đã đạt >35.000 người học với 65 chuyên ngành đại học cùng đó là 47 chuyên ngành cao học, 32 chuyên ngành tiến sĩ.

Cơ hội chuyển hướng của cựu sinh viên Bách khoa với ngành Y Dược

Như vậy có thể nói đây là một trong những tin vui của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Sinh viên đã tốt nghiệp Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội muốn tìm thêm cho bản thân một cơ hội nghề nghiệp một sự trải nghiệm mới với ngành Y hoặc Dược có thể tham khảo đến các lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thời gian đào tạo 20 tháng vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật với các ngành sau: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ Sinh, Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Học Y Dược hệ Văn bằng 2 – sự lựa chọn cho cựu sinh viên Bách Khoa

Điều kiện theo học: Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng và đại học ở chuyên ngành bất kỳ.

Theo các giảng viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì lựa chọn học ngành Y dược chưa bao giờ là muộn và chưa bao giờ là lỗi thời! Các bạn trẻ có nguyện vọng có thể tham khảo thông tin tuyển sinh và liên hệ đến nhà trường theo SĐT: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn:thptquocgia.com tổng hợp từ ĐH Bách Khoa Hà Nội

  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *