Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Trường ĐH Khoa học và ĐH Kinh tế (ĐH Huế) công bố phương án tuyển sinh năm 2022

Trường ĐH Khoa học và ĐH Kinh tế (ĐH Huế) công bố phương án tuyển sinh năm 2022

Vừa qua hai trường thành viên của Trường Đại học Huế gồm Trường ĐH Khoa học và Trường ĐH Kinh tế đã công bố phương án tuyển sinh trong năm 2022

Các trường thành viên Đại học Huế công bố phương án tuyển sinh năm 2022

Thông tin tuyển sinh Trường ĐH Khoa học

Trong năm 2022 Trường Đại học Khoa Học là trường thành viên của Trường Đại học Huế sẽ thực hiện tuyển sinh với tổng số chỉ tiêu là 1.369 đối với 23 ngành đào tạo. Hình thức tuyển sinh trong năm 2022 của Trường Đại học Khoa Học là phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng với tổng chỉ tiêu là 59, phương thức xét học bạ với tổng chỉ tiêu là 400 và phương thức xét theo theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông với 910.

Thông tin các ngành tuyển sinh như sau:

Thông tin tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế

Trong năm 2022 Trường ĐH Kinh tế (là trường thành viên của Trường Đại học Huế) sẽ thực hiện tuyển sinh với tổng số chỉ tiêu là 2.090 đối với 21 ngành đào tạo.

Theo thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì hình thức tuyển sinh trong năm 2022 của Trường ĐH Kinh tế bao gồm 4 phương thức như sau:

Phương thức thứ nhất : Xét tuyển dựa trên điểm học bạ phổ thông trung học

• Điểm xét tuyển là điểm 2 học kỳ năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 với điểm các môn tổ hợp là điểm trung bình trung ( làm tròn đến 1 chữ số thập phân)
  • Điểm tổng của các môn trong tổ hợp xét tuyển khi chưa nhân hệ số và điểm ưu tiên phải từ 18 điểm.

Phương thức thứ hai: Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022

• Điểm xét tuyển dựa trên điểm thi THPT năm 2022 theo các môn tổ hợp xét tuyển
  • Mức tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được công bố sau khi thi và có điểm THPT quốc gia năm 2022, sau khi Bộ GD&ĐT công bố tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng đầu vào với khối ngành đào tạo sức khỏe và đào tạo giáo viên

Phương thức thứ ba: Xét tuyển thẳng cùng ưu tiên xét tuyển dựa trên các Quy chế tuyển sinh năm 2022

Phương thức thứ tư: Trường sẽ xét tuyển theo hình thức riêng cụ thể như sau:

Trường ĐH Kinh tế ưu tiên xét tuyển thẳng đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

• Thí sinh học sinh giỏi trong 3 học kỳ là học kỳ 1 năm 12 và 2 học kỳ năm 11
  • Thí sinh đạt giải ba, giải nhì và nhất các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh trong năm 2022 hoặc 2021. Các môn đạt giải phải có trong tổ hợp xét tuyển
  • Thí sinh có chứng chỉ TOEFL iBT ≥ 60 hay TOEFL ITP ≥ 500 hay IELTS ≥ 5.0 ( chứng chỉ phải còn thời hạn đến khi nộp hồ sơ xét tuyển.

Chi tiết các ngành tuyển sinh như sau: