Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Tuyển sinh đại học năm 2022 dự kiến sẽ có sự điều chỉnh về thời điểm đăng ký nguyện vọng

Tuyển sinh đại học năm 2022 dự kiến sẽ có sự điều chỉnh về thời điểm đăng ký nguyện vọng

Dự kiến sẽ có sự điều chỉnh trong tuyển sinh đại học năm 2022. Trong đó thí sinh chỉ có một lần đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ trong thời gian được phép đăng ký theo quy định.

Thay đổi dự kiến về thời điểm đăng ký nguyện vọng đại học (ảnh minh họa)
Thay đổi dự kiến về thời điểm đăng ký nguyện vọng đại học (ảnh minh họa)

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM cập nhật: Theo lãnh đạo Vụ trường Giáo đục đại học cho hay: Năm 2022 về quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ cơ bản giữ ổn định như quy chế tuyển sinh của những năm trước, nhưng dự kiến sẽ điều chỉnh một số bất cập trong khâu kỹ thuật của công tác tuyển sinh và cập nhật các quy định của Luật, Pháp lệnh của Quốc hội, quy định của Thủ tướng Chính phủ (ví dụ về đối tượng ưu tiên…).

Sự điều chỉnh này nhằm tạo tối đa điều kiện cho thí sinh từ khâu đăng ký, xét tuyển đến đảm bảo tính công bằng, minh bạch khách quan giữa các phương thức tuyển sinh trong một ngành và giữa các trường với nhau; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các trường trong khâu xét tuyển.

Năm 2022 dự kiến, thí sinh đăng ký xét tuyển chủ yếu bằng hình thức đăng ký trực tuyến tại Cổng dịch vụ công quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Cổng tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Với phương thức trực tiếp trên phiếu như trước đây thì chỉ những trường hợp đặc biệt mới sử dụng phương thức này. Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – cho hay.

Dự kiến thí sinh đăng ký xét tuyển đại học 1 lần trong một khoảng thời gian theo quy định, ví dụ 3 đến 4 tuần. Nghĩa là đủ thời gian cho các em được suy nghĩ và tự điều chỉnh cũng như lựa chọn. Sau khi hết thời hạn đăng ký theo quy định thì thí sinh sẽ không điều chỉnh, sửa đổi nguyện vọng nữa.

Ví dụ, khoảng thời gian quy định cho thí sinh đăng ký được bắt đầu sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp tốt THPT và kéo dài cho đến khi biết kết quả điểm thi. Khi đó thì thí sinh đã nắm được số điểm thi của mình đạt được cũng như là khả năng của bản thân. Và từ đó đưa ra được một sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp, chính xác và không cần mất nhiều lần thay đổi lại như những năm trước.

Thí sinh sẽ được không giới hạn số lượng đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành học, các cơ sở đào tạo… được xếp theo thứ tự từ 1 đến hết. Nguyện vọng đầu tiền (NV1) là nguyện vọng ưu tiên cao nhất.

Như năm 2021, mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất đã đăng kí theo nguyên tắc: tất cả các nguyện vọng của thí sinh theo các phương án tuyển sinh của cơ sở đào tạo được lọc ảo chung trên hệ thống.

Tuy nhiên thí sinh vẫn được tạo thuận lợi nhất định để có thể lựa chọn ngành học bản thân yêu thích, phù hợp với định hướng, khả năng của bản thân. Đặc biệt, tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, miễn thi. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, gửi hồ sơ đăng ký hoặc đăng ký nhanh chóng bằng hình thức Đăng ký trực tuyến ngày từ hôm nay để được tư vấn liên hệ và hướng dân thêm thông tin nhé!

Nguồn: thptquocgia.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *