Trang chủ / Điểm chuẩn Đại học / Tuyển sinh Quân đội 2020 thí sinh có được điều chỉnh NV

Tuyển sinh Quân đội 2020 thí sinh có được điều chỉnh NV

Theo quy định tuyển sinh Quân đội năm 2020 của Cục nhà trường – Bộ Quốc Phòng thí sinh có được điều chỉnh NV không và nếu được điều chỉnh NV thì sẽ thực hiện như thế nào. Dưới dây ban biên tập Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ giải đáp thắc mắc này của các em học sinh.

Học viên tại một trường quân đội. Ảnh minh họa

Tuyển sinh Quân đội 2020 thí sinh có được điều chỉnh NV

Cụ thể thì dựa theo quy định của Cục Nhà trường Bộ Quốc phòng quy định, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia năm 2020, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần theo quy định của Bộ Giá dục và Đào tạo.

Đối với việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội, cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) theo nhóm trường như sau:

– Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không-Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

– Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không-Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

– Các học viện, Đại học trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển hoặc trường cùng nhóm xét tuyển (trong nhóm trường thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1) và được trường tiếp nhận hồ sơ sơ tuyển thông báo đủ điều kiện sơ tuyển.

– Không xét tuyển vào quân đội trong năm 2020 đối với các thí sinh trong các trường hợp sau.

+ Không có hồ sơ sơ tuyển hoặc không đủ điều kiện sơ tuyển.

+ Nguyện vọng đăng ký xét tuyển không phải là nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất); nộp hồ sơ xét tuyển vào trường không cùng nhóm trường được đăng ký xét tuyển.

+ Không nộp hoặc nộp không đủ hồ sơ xét tuyển, không đúng thời gian quy định; đăng ký không đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

Trước đó, dựa trên Tài liệu hỏi – đáp về tuyển sinh quân sự vào các học viện, trường trong quân đội năm 2020 cho biết năm  2020, 18 trường khối quân đội tuyển sinh 5.400 chỉ tiêu hệ đại học và cao đẳng. Trong đó 5.280 hệ đại học và 120 chỉ tiêu hệ cao đẳng.

Ngoài ra theo quy định, chỉ tiêu riêng của từng trường sẽ có những sơ tuyển riêng, thí sinh có thể liên hệ ban chỉ huy quân sự cấp Huyện, Quận để theo dõi lịch Sơ tuyển cũng như tiêu chí tuyển sinh cụ thể của từng trường.

Cập nhật thông tin tuyển sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *