Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / Năm 2019, Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tuyển sinh có 5 ngành mới

Năm 2019, Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tuyển sinh có 5 ngành mới

Nhằm đào tạo giáo viên đáp ứng được chương trình giáo dục phổ thông mới, ngày 13/01 vừa qua Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng thông báo tuyển sinh năm 2019 với 5 ngành đào tạo mới như sau.

Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng là trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, chuyên đào tạo các chuyên ngành sư phạm và cử nhân khoa học, được xếp vào nhóm các trường Đại học Sư phạm trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Ngoài nhóm ngành Cử nhân Sư phạm, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đang đẩy mạnh nâng cao chất lượng đào tạo nhóm ngành cử nhân khoa học Xã hội và Nhân văn, khoa học Tự nhiên – Kĩ thuật. Đây là những ngành phù hợp với xu thế phát triển xã hội hiện nay, nhờ chính sách mở rộng liên kết quốc tế của nhà trường, tạo điều kiện cho sinh viên theo học có cơ hội được du học nước ngoài. Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng ngày càng khẳng định vị thế vững chắc là cơ sở đào tạo hàng đầu về khoa học Xã hội và Nhân văn khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Tất cả các ngành đều được đầu tư, cải tiến về chương trình đào tạo và nâng cao năng lực của đội ngũ giảng dạy nhằm đáp ứng mục tiêu hội nhập quốc tế của Nhà trường.

Đại học sư phạm Đà Nẵng là 1 trong 4 trường ĐH thành viên của ĐHĐN, 1 trong 7 trường sư phạm trọng điểm quốc gia, được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ đào tạo 12 ngành cử nhân sư phạm (Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Giáo dục chính trị, Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non, Sư phạm Âm nhạc) và 17 ngành Cử nhân khoa học, gồm: Toán Ứng dụng (gồm các chương trình: đại trà và tăng cường tiếng Anh), Công nghệ thông tin (gồm các chương trình: đại trà, chất lượng cao và tăng cường tiếng Nhật), Vật lý (chuyên ngành điện tử – viễn thông), Hóa học (gồm các chuyên ngành và chương trình: Hóa dược – đại trà và tăng cường tiếng Anh; Hóa phân tích môi trường – đại trà), Khoa học môi trường (chuyên ngành Quản lý môi trường), Công nghệ Sinh học (chuyên ngành ứng dụng CNSH trong nông nghiệp – Dược liệu – Môi trường), Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Văn học, Văn hóa học, Báo chí, Lịch sử, Việt Nam học, Địa lý học (chuyên ngành Địa lý du lịch), Địa lý tự nhiên (chuyên ngành Địa tài nguyên và môi trường), Tâm lý học, Công tác xã hội.

Nâng cao năng lực giảng viên, chất lượng đào tạo

Nhà trường chú trọng đầu tư tất cả các ngành học, luôn cải tiến về chương trình đào tạo và nâng cao năng lực của đội ngũ giảng viên giảng dạy tại trường nhằm đáp ứng mục tiêu hội nhập quốc tế. Nhóm ngành cử nhân thuộc lĩnh vực khoa học Xã hội và Nhân văn của Nhà trường bao gồm: Văn học, Văn hóa học (chuyên ngành Quản lý Văn hóa), Báo chí, Địa lý học (chuyên ngành Địa lý du lịch), Lịch sử (chuyên ngành Quan hệ quốc tế), Việt Nam học (chuyên ngành Văn hóa du lịch), Tâm lý học và Công tác xã hội.

Ngày 13/1, tin từ Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng, trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2019, trường có 5 ngành đào tạo mới, cụ thể:

-Sư phạm Khoa học tự nhiên

– Sư phạm Lịch sử – Địa lý

– Sư phạm Công nghệ

– Giáo dục Công dân

– Tin học và Công nghệ Tiểu học

Được biết, dự kiến, mùa tuyển sinh ĐH năm 2019, trường tuyển sinh 39 ngành đào tạo với 2.850 chỉ tiêu ở 4 khối ngành.

Ngoài khối ngành đào tạo giáo viên, trường còn có các khối ngành đào tạo cử nhân, gồm gồm: Tính toán và Lập trình, Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Bác sĩ Cắt Mí Mắt, Vật lý học (chuyên ngành Điện tử viễn thông), Hóa học (chuyên ngành Hóa dược và Phân tích môi trường), Khoa học Môi trường (chuyên ngành Quản lí môi trường), Việt Nam học (chuyên ngành Văn hóa du lịch), Lịch sử (chuyên ngành Quan hệ quốc tế), Văn học, Văn hóa học (chuyên ngành Quản lí văn hóa), Tâm lí học, Công tác xã hội, Địa lí học (chuyên ngành Địa lí Du lịch), Báo chí, Quản lí Tài nguyên và môi trường.

Các phương thức tuyển sinh của trường không có thay đổi so với năm 2018. Trường tuyển sinh chủ yếu bằng 3 hình thức: xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, xét học bạ THPT và xét tuyển thẳng các thí sinh (đạt giải kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, Hội thi Khoa học kĩ thuật, HS trường chuyên có học lực giỏi 3 năm, HS đạt giải Học sinh giỏi cấp tỉnh, TP). Ngoài ra, 2 ngành Giáo dục Mầm non và Âm nhạc, bên cạnh xét điểm thi THPT và xét học bạ, thí sinh còn phải kiểm tra năng khiếu.

Theo tổng hợp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Nguồn: thptquocgia.com