Trang chủ / Thông tin tuyển sinh / ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM công bố phương án tuyển sinh 2019

ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM công bố phương án tuyển sinh 2019

Ngày 29/11, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã công bố phương án tuyển sinh năm 2019 với dự kiến 10% chỉ tiêu tuyển sinh sẽ dựa theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM.

Trường Đại học công nghiệp thực phẩm TPHCM

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM được thành lập từ năm 1982, trải qua hình thành và phát triển trường được đổi tên qua từng giai đoạn với cái tên khác nhau. Đến Ngày 23/02/2010, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 284/QĐ-TTg, ngày 23 tháng 02 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh. Trường thực hiện nhiệm vụ:

+ Đào tạo các trình độ, đại học, cao đẳng, trung cấp và dạy nghề;

+ Đào tạo lại và đào tạo nâng cao;

+ Đào tạo sau đại học khi đủ điều kiện;

+ Nghiên cứu, triển khai ứng dụng công nghệ;

+ Hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học;

+ Tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Hiện nay, Trường có 12 khoa, 11 phòng, ban chức năng và 07 trung tâm.

Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp và Tuyển sinh năm 2019 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Nhà trường luôn chú trọng các điều kiện để phát triển quy mô gắn liền với  nâng cao chất lượng đào tạo. Trường Đại học công nghiệp thực phẩm TPHCM mang giá trị cốt lõi “Nhân văn – Đoàn kết – Tiên phong – Đổi mới” là cơ sở giáo dục, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp độ và có thế mạnh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm. Tầm nhìn đến năm 2030 sẽ phát triền trường theo định hướng ứng dụng hàng đầu của quốc gia, có vị thế trong khu vực và quốc tế, luôn tiên phong trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm.

Năm 2019, ngoài đề án tuyển sinh dựa theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM thì phương án xét tuyển của trường không có nhiều thay đổi so với năm 2018. Trường vẫn duy trì 80% chỉ tiêu xét từ điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia 2019; 10% xét kết quả học bạ 3 năm THPT của thí sinh và dự kiến bổ sung phương án xét tuyển từ kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Với 10% chỉ tiêu sẽ dành cho 8 ngành: Công nghệ Thực phẩm, Đảm bảo Chất lượng và An toàn Thực phẩm, Công nghệ Hóa học, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thông tin, Kế toán, Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ Anh.

Các ngành đào tạo tuyển sinh trong năm 2019 của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Điều kiện xét tuyển kết quả học bạ THPT năm 2019 là điểm tổng kết cuối năm từng năm lớp 10, 11, 12 của các tổ hợp môn phải từ 18 điểm trở lên. Lưu ý điểm xét tuyển theo các tổ hợp môn giống tổ hợp môn trong phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, thay vì xét kết quả tổng kết cuối năm như các năm 2015, 2016, 2017, 2018.

Dự kiến năm 2019, ĐH Công nghiệp Thực phẩm tuyển sinh 3.500 chỉ tiêu cho 23 ngành đào tạo.

Theo Tổng hợp Kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Nguồn: thptquocgia.com